6 tips học tiếng Nga hiệu quả

Là một ngôn ngữ mới lạ đối với người Việt Nam so với tiếng Anh và những thứ tiếng khác. Tuy nhiên, số lượng người học tiếng Nga ở Việt Nam hiện nay không ngừng tăng lên do nhu cầu học tập và làm việc trong môi trường Nga, hoặc đơn giản là học tiếng Nga để biết thêm. 

Dành thời gian để tìm hiểu ký tự Kirin 

Ngôn ngữ Nga sử dụng bảng chữ cái Cyrillic. Một số chữ cái giống với bảng chữ cái tiếng Anh, nhưng những chữ cái khác hơi khác một chút, vì vậy điều quan trọng là phải dành thời gian để học Kirin. Có rất nhiều nguồn cung cấp bản chuyển tự của các từ tiếng Nga để giúp bạn đỡ bạn khi gặp rắc rối, nhưng những nguồn này thực sự có khả năng lãng phí thời gian của bạn hơn là chỉ học bảng chữ cái.

học tiếng Nga hiệu quả

Hãy bắt đầu việc học tiếng Nga bằng việc tìm hiểu ký tự Kirin 

Trước hết, có một số âm trong tiếng Nga rất khó tạo ra dựa trên phiên âm. Ví dụ: ж nên được phát âm giống như chữ “s” trong “niềm vui”. Tuy nhiên, nó thường được phiên âm là “zh”. Có thực sự dễ nhớ “zh” có nghĩa là gì hơn là chỉ học ж không?

Ngoài ra, có một số từ trong tiếng Nga giống với các từ tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu tiếng Nga, bạn vẫn có thể hiểu một số từ đã viết chỉ bằng cách phát âm chúng.

Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy một biển báo có nội dung аэропорт, bạn có thể dễ dàng xác định rằng điều này có nghĩa là “sân bay” vì các từ gần giống nhau.

Học tiếng Nga thông qua phương tiện truyền thông 

Sử dụng phương tiện truyền thông đích thực là một cách thú vị và hữu ích để học tiếng Nga nhanh chóng. Bằng cách sử dụng âm thanh và video dành cho người bản ngữ và nghe tiếng Nga trong ngữ cảnh, bạn có thể dễ dàng áp dụng trực tiếp những gì bạn học vào các tình huống thực tế.

Một công cụ tuyệt vời để học tiếng Nga với các phương tiện truyền thông đích thực là FluentU. FluentU có các video chân thực -  như video ca nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc trò chuyện truyền cảm hứng. Ứng dụng học tiếng Nga mang tên FluentU này bao gồm tất cả các cấp độ học tập, bắt đầu với bảng chữ cái và mang đến cho bạn trải nghiệm được hướng dẫn, cá nhân hóa thông qua phương tiện truyền thông cấp bản địa.

học tiếng Nga hiệu quả

Học tiếng Nga bằng các phương tiện truyền thông 

Học các từ thông dụng trước

Học những từ thông dụng nhất trước sẽ đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng các kỹ năng tiếng Nga của mình ngay lập tức. Để trở nên thông thạo hoàn toàn vẫn sẽ mất thêm một khoảng thời gian, nhưng có thể giao tiếp bằng tiếng Nga ngay lập tức giống như bắt đầu trên con đường thành thạo. 

Sau cùng, nếu bạn biết những từ thông dụng nhất, bạn sẽ có thể tham gia các cuộc trò chuyện cơ bản và lắng nghe các nguồn xác thực, do đó, sẽ dẫn đến việc bạn có thể học hỏi nhiều hơn. Thông qua đó tiếng Nga giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện trông thấy. 

học tiếng Nga hiệu quả

Học tiếng Nga hiệu quả bắt đầu bằng việc học các từ vựng thông dụng 

Thực hành tiếng Nga của bạn hàng ngày

Bất kể bạn sử dụng kỹ thuật học nhanh nào, điều quan trọng là bạn phải thực hành các kỹ năng tiếng Nga của mình hàng ngày. Thực hành tiếng Nga hàng ngày là điều quan trọng để khuyến khích các kỹ năng của bạn tiếp tục tiến bộ. Bạn có thể bị hấp dẫn khi học hàng giờ một ngày và sau đó đợi vài ngày để học lại. Vấn đề với điều này là các kỹ năng của bạn sẽ tụt lùi trong thời gian bạn không học, do đó làm chậm tiến độ học tập của bạn. Để tránh điều này, có hai giải pháp khả thi dành cho bạn: các buổi học microlearning và học tập chạy nước rút.

Học tiếng Nga hiệu quả

Hãy thực hành các kĩ năng tiếng Nga hàng ngày 

Tìm một người bản ngữ để học thực hành tiếng Nga 

Tương tác với người bản ngữ là một cách nhanh chóng để cải thiện kỹ năng của bạn. Nói chuyện với người Nga sẽ cải thiện khả năng phát âm, nói và nghe của bạn. Giữ mối quan hệ bạn bè với một người bạn Nga qua tin nhắn cũng có thể cải thiện khả năng đọc và viết của bạn. Nói chung để thực hành tiếng Nga một cách hiệu quả thì bạn nên tìm một người bản ngữ đồng hành. 

Nếu bạn không biết người Nga nào, hãy thử một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ trực tuyến như Language.Exchange hoặc MyLanguageExchange.com. Các trang web này cho phép bạn tìm những người nói tiếng Nga bản ngữ. Bằng cách này, các bạn có thể giúp nhau học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

hoc tiếng Nga hiệu quả

Học tiếng Nga hiệu quả với người bản xứ 

Vui với việc học tiếng Nga 

Có thể khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, nhưng quá trình này có thể trở nên thú vị nếu bạn biết cách làm cho việc học ngôn ngữ trở nên vui hơn. Có nhiều cách để làm cho quá trình học tiếng Nga của bạn trở nên vui vẻ. Bạn có thể xem phim, loạt phim và hoạt hình, hát karaoke, tán tỉnh trực tuyến, đọc truyện tranh, học tiếng Nga với meme và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, có hai công cụ chính giúp tăng niềm vui trong khi cho phép bạn tiếp tục học: ứng dụng học tiếng Nga và trò chơi bằng tiếng Nga. Chắc chắn rằng bạn đã nghe nói về và thậm chí đã sử dụng cả hai trong số chúng trong quá khứ. Cả ứng dụng học tiếng Nga và trò chơi đều giúp chúng ta tham gia và tập trung và chúng đảm bảo rằng chúng ta không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi học.

6 tips hiệu quả để học tiếng Nga

Học tiếng Nga bằng các ứng dụng tiếng Nga 

Các ứng dụng học ngôn ngữ là một điều kỳ diệu của thời đại hiện đại. Chúng bao gồm các trò chơi để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những gì bạn đang học, làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn. Ứng dụng học tiếng Nga có thể mở rộng vũ trụ học tập của bạn. Chúng cho phép bạn nói chuyện và chơi với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Chúng giúp bạn giải trí và học hỏi, vì vậy bạn thậm chí không cảm thấy như mình đang học nữa.

Trên đây là 6 mẹo học tiếng Nga hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Thực hành các mẹo trên thường xuyên sẽ giúp bạn học tập ngôn ngữ này một cách nhanh chóng và đạt đến sự tiến bộ trong thời gian ngắn. 

 

Tags: học tiếng Nga hiệu quả, học tiếng Nga nhanh chóng, các tips học tiếng Nga, học tiếng Nga qua apps, các apps học tiếng Nga, thực hành tiếng Nga, học tiếng Nga cho người mới bắt đầu, làm thế nào để học tiếng Nga, học tiếng Nga bắt đầu từ đâu

 

TIN LIÊN QUAN

Học tiếng Nga qua 5 bộ phim nổi tiếng
11 THÁNG 01 Học tiếng Nga qua 5 bộ phim nổi tiếng

Việc học một ngôn ngữ không sử dụng bảng chữ cái latinh như tiếng Nga là điều chưa bao giờ dễ dàng. Vì thế bạn cần có...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat