Tìm hiểu đời sống của du học sinh học tiếng Nga

Sinh viên du học tiếng Nga ở ký túc xá


Đa số sinh viên lựa chọn ở ký túc là lựa chọn tiết kiệm chi phí du học nhất. Vì hầu hết các trường đại học đều có KTX dành cho sinh viên ở xa nhà sinh sống. Các KTX các trường ở  Nga thường nằm gần trường. Bạn có thể được trang bị sẵn bàn học, ghế, tủ quần áo, giường, giá sách, đèn học ...... Trong các KTX thường có bếp, nhà ăn, kho chứa, các phòng ban bảo vệ. Tùy theo quy định từng trường, bạn có thể trả tiền theo tháng, học kì hoặc một năm. Một số trường có hình thức giảm giá cho sinh viên, nếu sinh viên thanh toán chi phí ký túc xá 1 lần nếu ở lâu.

>>Đọc thêm: 
http://hoctiengnga.com/n22/Nhung-ly-do-nen-hoc-tieng-Nga-giao-tiep.html

Sinh viên cần tuân thủ các nội quy của ký túc xá như: giữ gìn đồ đạc, giữ vệ sinh chung, không được làm ồn, không được hút thuốc, không sử dụng thức uống có nồng độ cồn, trước khi rời đi phải thông báo trước....

 

Gia sư dạy học tiếng Nga tại nhà
Giảng viên trong giờ dạy học tiếng Nga cho học viên

 

Theo quy định , các bạn sinh viên thuộc diện sau có thể đăng kí ở KTX


- Sinh viên du học Nga toàn phần, được đào tạo theo các chuẩn chương trình giáo dục cơ bản (thời gian đánh giá đào tạo theo quá trình học)

- Sinh viên với quá trình đào tạo từ xa, được đào tạo theo các chuẩn chương trình giáo dục cơ bản (thời gian đánh giá là giữa kỳ và tổng kết)

>>
Có nên du học tiếng Nga hay không

Trong giai đoạn nộp hồ sơ xin đi du học ở Nga, bạn cần tìm hiểu trường mà bạn học có KTX không và bạn có đủ điều kiện ở KTX không, cũng như tìm hiểu các thông tin sau:

- KTX của trường có nằm ở gần trường

- Phòng ở như thế nào: 1 phòng gồm có bao nhiêu người và các yếu tố khác

- Giá cả thuê phòng như thế nào, hình thức thu phí ra sao.

- Sau khi tìm hiểu thật kĩ và quyết định ở KTX thì hãy đăng kí. Bạn hãy nhớ rằng: chỉ duy nhất đại diện của trường bạn học mới có thể xếp phòng ở cho bạn tại KTX. Các công ty tư vấn du học Nga hứa hẹn về chỗ ở trong KTX đều là lừa đảo!

 

Sinh viên đi du học tiếng Nga ở nhà thuê


Nếu trường mà bạn học không có KTX hay vì nguyên nhân nào đó mà bạn cảm thấy KTX không phù hợp, bạn có thể tìm cho mình một căn hộ hoặc phòng cho thuê tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của bạn. Đôi khi chi phí sẽ lớn hơn nhưng bạn lại có thể lựa chọn nơi ở, bạn có thể ở cùng với ai, cũng như điều kiện phù hợp với cuộc sống của bạn trong quá trình đi du học

>>Bài viết liên quan:
Làm thế nào để học tiếng Nga hiệu quả

Có một số trường hỗ trợ sinh viên Việt ra ngoài tìm nơi ở, ngay cả việc lựa chọn gia đình bản xứ, dưới sự đồng ý của họ. Vì vậy, việc làm đầu tiên trước khi đi du học Nga là bạn cần tìm hiểu trường bạn theo học có hỗ trợ như vậy không. Điều này giúp bạn tìm được nơi ở nhanh chóng và thuận lợi.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin về du học Nga
26 THÁNG 08 Thông tin về du học Nga

Bạn đang tìm hiểu du học Nga 2021 và đang lăng tăng có nên du học Nga hay không? chi phí du học Nga hết bao nhiêu? du...

Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.00 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
07 THÁNG 01 Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.00 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác đang chờ bạn. Tìm hiểu ngay!

​Học tiếng Nga theo đuổi mục tiêu du học
30 THÁNG 04 ​Học tiếng Nga theo đuổi mục tiêu du học

Học tiếng Nga để đi du học là ước mơ của bạn, nhưng bạn không biết làm thế nào để học thành công tiếng Nga

Tìm hiểu về nền giáo dục nước nga
12 THÁNG 08 Tìm hiểu về nền giáo dục nước nga

Giới thiệu nèn giáo dục nước Nga hiện đang thu hút đông đảo giới trẻ trên toàn thế giới, học tiếng Nga bây giờ đang...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat