Những khoảnh khắc con người Nga

Mục lục bài viết

  Khoảnh khắc đẹp về nước Nga

   

  Mỗi năm, những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh ở Nga đều nóng lòng chờ đợi để được chiêm ngưỡng “Những bức ảnh đẹp nhất của nước Nga”. Đây là dự án tầm cỡ liên bang được Trung tâm Nghệ thuật hiện đại “Vizavod” thực hiện hàng năm với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Liên bang Nga.

  Các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên gửi tới trung tâm những bức ảnh chụp về nước Nga, ban giám khảo tuyển chọn những bức ảnh đẹp nhất để trao giải thưởng, in thành albom ảnh và để triển lãm giới thiệu với công chúng.


   

  Khoảnh khắc đẹp nước Nga
  Khoảnh khắc đẹp nước Nga

   

  Tiêu chí đặt ra với những người tham gia cuộc thi là bằng ống kính máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất về nước Nga, để mọi người thấy được nước Nga đã gợi lên trong họ những cảm xúc ra sao. Đề tài ảnh bao gồm 5 lĩnh vực: Thiên nhiên, Kiến trúc, Phong cách, Con người, Sự kiện và cuộc sống thường ngày. Năm 2012, Ban tổ chức đã nhận được 30.000 bức ảnh, trong số đó có 276 bức được chọn là “Những bức ảnh đẹp nhất của nước Nga năm 2012”. Những bức ảnh này được triển lãm tại Trung tâm Nghệ thuật hiện đại “Vinzavod” từ đầu mùa xuân 2013.


  >> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/v136/bai-5.html
   

  Cuộc triển lãm “Những bức ảnh đẹp nhất nước Nga” kéo dài cả tháng và có thể nhận thấy triển lãm đã thu hút rất nhiều người xem đủ mọi lứa tuổi – các bạn trẻ, người trung niên và cả những người già chống gậy đi xem triển lãm. Trong số những bức ảnh chụp đề tài “Sự kiện và cuộc sống thường ngày” có thể thấy những bức ảnh với nhân vật chính là Tổng thống Nga V.Putin, Thủ tướng Medvedev và nhiều chính khách khác. Mọi người đặc biệt thích thú với bức ảnh mang tính hài hước với chú thích “Các nghị sĩ”. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nghỉ giải lao tại một phiên họp toàn thể của Hạ viện Nga và các nhân vật trong ảnh gồm ông Stanislav Govorukhin - Chủ tịch Ủy ban Văn hóa của Đuma Quốc gia, bà Maria Maksankova-Igenbergs - thành viên Ủy ban Văn hóa của Đuma quốc gia, ông Iosif Kobzon- nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng từ thời Xô Viết hiện là Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Văn hóa Đuma Quốc gia.

   

  Văn hóa nước Nga
  Văn hóa nước Nga

   

  Khi chiêm ngưỡng những bức ảnh gửi tham gia dự án, thật khó phân biệt đâu là ảnh của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên. Nội dung những bức ảnh bao quát cuộc sống của toàn bộ đất nước rộng lớn nhất thế giới này. “Chúng ta sống trong đất nước mà chúng ta chẳng biết gì nhiều về đất nước đó. Mỗi bức ảnh ở đây là một sự khám phá, bởi nhờ đó mà chúng ta thấy rõ đất nước mình…”, - đó là suy nghĩ của một trong số thành viên của Ban giám khảo cuộc thi.


  >> Link tham khảo: http://hoctiengnga.com/v133/bai-2.html
   

  Trong vòng 5 năm kể từ khi dự án được thực hiện từ năm 2008, số lượng các nhiếp ảnh gia tham gia gửi ảnh ngày một tăng thêm. Và theo lời Chủ tịch Quỹ hỗ trợ nghệ thuật đương đại Sophia Trosenko, mỗi năm những bức ảnh gửi tham gia cuộc thi càng hoàn thiện hơn về chất lượng, bố cục hình ảnh, ánh sáng…Ban tổ chức sẵn sàng thu nhận bất cứ bức ảnh nào, kể cả ảnh chụp bằng điện thoại di động.

  Có điều thú vị là Thủ tướng Nga D.Medvedev là một trong những nhà lãnh đạo Nga luôn nhiệt tình ủng hộ và dành mối quan tâm đặc biệt cho cuộc thi này. Bản thân Thủ tướng Nga cũng là người rất yêu nhiếp ảnh và tự ông đã chụp nhiều bức ảnh đẹp. Tại cuộc triển lãm “Những bức ảnh đẹp nhất nước Nga 2012”, Thủ tướng đặc biệt chú ý tới bức ảnh “Trở lại tuổi ấu thơ” của tác giả trẻ nhất trong số các nhiếp ảnh gia tham gia cuộc thi. Đó là cô bé 16 tuổi Daria Miller. Ngoài ra, khi xem những bức chụp phong cảnh rừng rậm ở  Xibiri, phong cảnh mặt hồ Baican đóng băng, Thủ tướng đã cho rằng làm sao càng để nhiều người xem những bức ảnh này thì càng tốt và “cần phát triển cơ sở hạ tầng ở đó”.

  Có thể nói dự án “Những bức ảnh đẹp nhất nước Nga” là dự án thật hấp dẫn thu hút nhiều người tham gia từ mọi miền trên đất nước Nga. Tất cả họ đều đam mê nhiếp ảnh, yêu tổ quốc mình và mong muốn thể hiện tình yêu đó qua ống kính máy ảnh.

   

  Cảm ơn bạn đã quan tâm.

  TIN LIÊN QUAN

  Những bí mật của Moskva: nơi đâu có những cây sồi “cổ xưa” nhất, và “mosk” có nghĩa là gì
  28 THÁNG 06 Những bí mật của Moskva: nơi đâu có những cây sồi “cổ xưa” nhất, và “mosk” có nghĩa là gì

  Thủ đô Moskva của Nga là một trong những thành phố lớn đẹp nhất thế giới với lịch sử và truyền thống nhiều thế kỷ của...

  Nhà thờ Vasily Khổ hạnh – bức tranh mã hóa của một nhà thờ hồi giáo đã chết
  28 THÁNG 06 Nhà thờ Vasily Khổ hạnh – bức tranh mã hóa của một nhà thờ hồi giáo đã chết

  Truyền thuyết xa xưa của Matxcơva kể lại rằng, tại nhà thờ quân đội ở gần Kazan, trong buổi tế lễ, khi mà người trợ...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat