​Bạn có biết học tiếng Nga như thế nào là hiệu quả nhất

Bài viết dưới dây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách học tiếng Nga nhanh và hiệu quả, phù hợp dành cho những bạn muốn học tiếng Nga mà vẫn chưa có cách học phù hơp, và còn cho những bạn mới bắt đầu bước vào học tiếng Nga.

Một câu hỏi luôn được hỏi nhưng vẫn không có câu trả lời phù hợp, phương pháp học tiếng Nga nào là chuẩn xác nhất. Khi học bắt đầu học như thế nào và học ra sao để có kết quả tốt nhất có thể. Khi bạn muốn đi du học hoặc đọc một quyên sách tiếng Nga nhưng bạn lại không thể, điều đó khiến bạn cảm thấy rất khó chịu,.. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn về những điều mà khi bạn muốn học tiếng Nga.

Đa số chúng ta từ trước đến nay vẫn coi rằng học chữ cái là buồn tẻ nhất và không quan trọng . nhưng mà thực chất ra là ngược lại, rất quan trọng , kể cả cách viết Tiếng Nga sở hữu đặc điểm 1 từ mang 1 hoặc nhiều âm tiết, đồng thời sở hữu cả trọng âm. Đây luôn là vấn đề gian khổ nhất khi các bạn khởi đầu học tiếng Nga. 

 

Học tiếng Nga hiệu quả nhất
Học tiếng Nga hiệu quả nhất

 

Lúc bắt đầu vào học


Khi bắt đầu bạn nên hoc tiếng Nga một cách thật chẫm rãi về bảng chữ cái và về cách đọc viết, cách phát âm chuẩn của họ . Các bạn nên dành cho mình khoảng thời gian tập đọc và tâp viết và tập phản xạ 

>> Xem thêm: 
http://hoctiengnga.com/n23/Nhung-luu-y-khi-hoc-tieng-Nga-qua-phim.html

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất và nắm thật vững những kiến thức đó. Chỉ nên làm theo dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Tìm những tài liệu và tự tìm hiểu chúng thật nhiều, không nên tìm tài liệu học quá nâng cao.


Học từ cơ bản


Sau khi bạn đã thực đã tìm hiểu được những thứ đơn giản cho việc học thì bạn hãy bắt đầu học với chúng bằng những thứ cơ bản theo giáo trình của thầy cô đã cung cấp, hoặc theo các bộ giáo trình đạt chuẩn của bộ giáo dục đưa ra.


Học các từ ngữ tiếng Nga


Cố gắng đọc sách hay các bài báo, tiểu thuyết,.. để nhận biết từ ngữ trong câu của bài. Khi đọc bạn cần nắm rõ được các từ câu trong bài, hiểu một cách trọn vẹn nhất có thể. Không nên đọc nhanh,đọc phớt lờ. Khi đọc gặp phải những từ khó hiểu thì bạn hãy dùng viết khoanh tròn từ đó lại và đọc tiếp những từ sau. Cố gắng suy nghĩ và hiểu những từ còn lại và suy ra lại nghĩa từ mà bạn không biết. Đây là phương pháp khá hiệu quả để tăng vốn từ vựng của mình

Công việc đầu tiên, hãy thử đoán nghĩa của các từ trong đoạn văn - hay nghĩa của đoạn văn có từ đó. Bạn không nên vội tra từ điển khi không biết nghĩa của nó vì khi đó bạn đã . Điều này có thể làm chậm quá trình đọc nhưng việc hiểu rõ nghĩa của từ hơn sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn và hiểu nhanh hơn những đoạn tiếp theo. Hãy tập cho minh thoái quen luyện tập từ vựng mỗi ngày ngay bất cứ khi nào có thể.

 

Đăng ký học tiếng Nga tại trung tâm
Đăng ký học tiếng Nga tại trung tâm

 

Đọc lại các đoạn văn đã học


Khi đã có vốn từ ngữ cố định thì bạn nên chuyển sang đọc và hiểu cả đoạn văn thay vì hiểu nghĩa từng từ. Nhưng không phải ai cũng muốn học và đọc tiếng Nga vì họ không có đủ vốn từ vựng. Nhưng không vì thế mà bạn chán nản, thay vì các bạn lựa chọn những tài liệu sách vở quá phức tạp thì sao bạn không chuyển sang những tài liệu đơn giản mà bạn yêu thích.

>> Xem thêm: 
http://hoctiengnga.com/n19/Trung-tam-day-hoc-tieng-Nga-tai-TpHCM.html

Nếu bạn cảm thấy việc này quá buồn chán hãy làm thử công việc khác nào các bạnĐêi. Báo thường dễ đọc hơn tạp chí. Khi bạn cảm thấy không hứng thú thì việc học của bạn sẽ cảm thấy chán nản. Điều cần thiết nhất ở đây là bạn phải thường xuyện đọc cái mà bạn quan tâm. Lựa chọn cho mình những cuốn sách mà bạn thích thú nhất và yêu thích nhất, từ đó sẽ giúp bạn yêu thích đọc hơn.


Khi học kết hợp giữa đọc và nghe


Vẫn biết ngữ pháp và từ vựng là điều quan trọng trong giao tiếp nhưng bạn đâu biết khi bạn giao tiếp thì bạn sẽ trau dồi thêm vốn từ vựng và bổ sung thêm cấu trúc ngữ pháp. Vì thế bạn đừng nên ngại ngùng trong việc giao tiếp
 
Muốn giỏi thì cần phải rèn luyện cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết, không phải là việc chỉ trau dồi mỗi ngữ pháp

Cách học tiếng Nga hiệu quả là bạn hãy diễn đạt tiếng Nga theo cách của bạn mà người nghe vẫn hiểu trong khi chúng ta không biết từ vựng để diễn đạt ý đó là gì. Vì một lý do cơ bản là các bạn không thể học hết được núi từ vựng trong tiếng Nga. Do vậy bạn hãy cảm thấy tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Nga kể cả khi vốn từ vựng của bạn khá hạn hẹp.


Cảm ơn bạn đã quan tâm!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat