​Bắt đầu từ đâu khi học tiếng Nga để du học

Có thể bạn đang băn khoăn về việc sẽ bắt đầu học tiếng Nga như thế nào? Trước khi bắt đầu nộp hồ sơ du học, hay chỉ đơn giản là đang không biết cần phải bắt đầu học tiếng Nga như thế nào? Hãy cùng chúng tôi- trung tâm dạy tiếng Nga, tìm hiểu những bước cơ bản để học tiếng Nga thành thạo như người bản xứ. 

Có một điều mà tất cả các bạn đều nhận biết được là ngôn ngữ Nga có bảng chữ cái và phát âm khá lạ lẫm và khác với mọi ngôn ngữ khác, đặc biệt là mới mẻ đối với những người mới bắt đầu học. Vậy học tiếng Nga bắt đầu từ đâu để có thể từng bước chinh phục ngôn ngữ đặc biệt này của xứ sở Bạch Dương?

1. Học tiếng Nga bằng việc học ngữ pháp

Khi mới bắt đầu học tiếng Nga thì bạn không cần phải trang bị cho mình một vốn ngữ pháp “khủng”, mà nên tập trung vào những kiến thức ngữ pháp cơ bản. Cũng giống như tiếng Anh, bạn cần nắm thật vững những kiến thức căn bản về các thì, chủ ngữ, vị ngữ, cách sử dụng giới từ, đại từ, liên từ,… trong giai đoạn đầu, bạn đừng quá cố dồn nén hoặc cố học ngữ pháp qua những câu dài và phức tạp.
 

Học tiếng Nga để đi du học
Học tiếng Nga để đi du học

 

Thực tế, tiếng Nga giao tiếp hằng ngày không quá phức tạp, những câu dài sẽ khiến bạn khó bắt ý và khiến ngữ cảnh giao tiếp trong câu trở nên quá trang trọng. Để trau dồi những kiến thức ngữ pháp căn bản trong tiếng Nga, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hoặc giáo trình trên Internet, mạng xã hội,... Hiện nay, có rất nhiều website học tiếng Nga từ các trung tâm, các diễn đàn của du học sinh, hay các kênh Youtube,… tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể học tiếng Nga qua mạng.

>> Học tiếng Nga để đi du học nước ngoài

2. Học từ vựng tiếng Nga

Việc quan trọng đầu tiên đối với ngôn ngữ giao tiếp nói chung và tiếng Nga giao tiếp nói riêng là có vốn từ vựng đa dạng và phong phú tùy thuộc vào từng người học. Học từ vựng là một quá trình dài và cần có sự trau dồi kiến thức và từ vựng hàng ngày, điều này giúp bạn không bị quên từ vựng và vượt qua tâm lý lo sợ nói. Để làm được như vậy, bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng những từ vựng mới học trong các ngữ cảnh giao tiếp của cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể học thêm các từ vựng xoay quanh nhiều chủ đề như gia đình, xã hội, ẩm thực, du lịch, v.v. Hiện nay có nhiều cách thức học khác nhau để giúp việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, một trong những cách đó là học qua những bài hát Nga mà bạn yêu thích, các bộ phim nói tiếng Nga. Giai điệu và ngữ cảnh của bài hát và bộ phim sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. Khi gặp bất kỳ từ vựng nào mà bạn chưa biết hoặc khó hiểu, bạn hãy dùng từ điển tra cứu và ghi lại những từ ngữ mới và tự lặp lại câu có chứa từ vựng đó. Sau một thời gian ngắn, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

3. Học tiếng Nga cùng bạn bè

Học tiếng Nga một mình có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán vì vậy bạn hãy học cùng với một người bạn đồng hành của mình, có thể tìm một người Nga hoặc một người có chuyên môn về tiếng Nga để bạn có sự luyện tập thường xuyên và liên tục. Vừa học vừa có sự chỉnh sửa từ những người có chuyên môn hoặc có khả năng sư phạm, tránh việc nói sai dẫn đến thành thói quen sẽ rất khó sửa sau này. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm bạn đồng hành thì bạn có thể tìm một người cũng đang học tiếng Nga giống bạn, bạn bè của bạn.

 

Các phương pháp học tiếng Nga hữu hiệu
Các phương pháp học tiếng Nga hữu hiệu

 

Việc tìm kiếm những người bạn đồng hành, cùng học và thực hành nói cũng sẽ mang lại hiệu quả cao và tiến bộ rõ rệt. Bạn có thể tham gia các nhóm diễn đàn nói tiếng Nga trực tuyến hoặc các lớp mở ra để giao tiếp, hay lựa chọn những chương trình học chất lượng phù hợp với thời gian, trình độ và mong muốn học tiếng Nga của mình.

>> Các phương pháp học tiếng Nga hữu hiệu

Bạn đã tìm được cho mình đáp án cho việc học tiếng Nga bắt đầu từ đâu chưa?


Từ những vấn đề đã nêu trên một phần nào cũng giải thích và trả lời được câu hỏi của bạn. Khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nga  thì nó có thể gây cho bạn một số khó khăn, nhưng chỉ cần bạn học theo từng bước cơ bản và kiên trì, bạn sẽ nhận thấy tiếng Nga rất thú vị và không khó như bạn đã nghĩ. Với bài viết này chúng tôi mong muốn nó sẽ là một phần động viên nào đó giúp cho việc học của bạn được tốt hơn và đạt hiệu quả thật cao.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat