​Bật mí quá trình học tiếng Nga một năm đạt hiệu quả cao

Như các bạn đã biết, để có thể đánh giá khả năng của bạn sau một năm học là khá chủ quan vì mỗi người có một mức độ quyết tâm và sẽ có năng lực khác nhau. Có thể bạn thì rất giỏi về các kỹ năng đọc, hoặc viết, hoặc nghe, hoặc nói. Nhưng nếu thật sự quyết tâm và chăm chỉ hơn nữa thì các bạn sẽ có trình độ trung cấp, cao cấp sau một năm học tiếng Nga dù ở Việt Nam hay ở tại nước Nga.

Quá trình học tiếng Nga một năm đạt hiệu quả cao

Nếu học tại nước Nga, kết thúc năm đầu tiên là bạn có thể học hết tiếng Nga trung cấp, đủ khả năng để đi làm, đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với tất cả những người bản xứ, thậm chí có cơ hội nhận học bổng nếu tiếng tốt.
 

Quá tình học tiếng Nga một năm đạt hiệu quả
Quá tình học tiếng Nga một năm đạt hiệu quả

 

Nếu học tại Việt Nam thì các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu và có thể nghe được tiếng Nga, đọc có thể hiểu, tuy nhiên vẫn cần trau dồi thêm rất nhiều vì để có thể sử dụng tiếng Nga thuần thục thì không phải là một chuyện đơn giản. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Nga thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp và sẽ không tự tin trong giao tiếp.

>> Những điều cần lưu ý khi học tiếng Nga

Theo chúng tôi nhận thấy rằng cần ít nhất là một năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Nga thì bạn mới có thể thật sự hiểu và giao tiếp được tại nước Nga. Khả năng tiếp thu và cách học tập của mỗi người là khác nhau và mỗi người có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt và là hiệu quả nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm thật vững kiến thức cơ bản để có áp dụng được tốt nhất. Học là cả một quá trình rèn luyện và không ngừng cố gắng, nổ lực.

1. Không tập trung chủ yếu vào học ngữ pháp

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng Nga, nhưng bạn muốn nói Tiếng Nga một cách tự nhiên, không phải nghĩ mà là thực hành, càng nhiều, càng tốt. Phải học theo một quy trình nhất định. Chúng ta không nên quá chú trọng vào ngữ pháp nó sẽ rất khó khăn trong việc giao tiếp của bản thân.

2. Cần chọn học những bài tiếng Nga cần thiết và thực dụng

Để học được ngôn ngữ như Tiếng Nga thực thụ, bạn phải biết lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng Tiếng Nga, lắng nghe bài học giao tiếp tiếng Nga cơ bản chứ không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa, hoặc chỉ nghe những bài hát, xem những đoạn phim. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói Tiếng Nga thực thụ. Bạn phải học Tiếng Nga hội thoại thực thụ. Có như vậy bạn mới có thể gặt hái được thành công

 

Đăng ký học tiếng Nga tại trung tâm
Đăng ký học tiếng Nga tại trung tâm

 

Việc học tiếng Nga sẽ rất dễ dàng bằng việc bạn hãy ngừng ngay lại việc sử dụng Sách giáo khoa. Mà hãy sử dụng một cách có hiệu quả các công cụ hỗ trợ cho việc học nghe của mình như radio, tivi, điện thoại, internet, mạng xã hội... . Sử dụng ngôn ngữ hội thoại thực thụ.

Bạn có thể học Tiếng Nga hội thoại thực dụng và tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản xứ và nói một cách lưu loát. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe poscast. Hãy tìm các nguồn hội thoại bằng Tiếng Nga thực dụng. Đọc và Nghe chúng mỗi giờ mỗi ngày.

3. Nghe tiếng Nga và cố gắng trả lời

Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể một câu chuyện thú vị mà đơn giản. Bạn hãy cố gắng tập trung lắng nghe, để có thể rèn luyện khả năng nghe cũng như cố gắng hiểu nội dung để nâng cao từ vựng của mình. Tiếng Nga của bạn sẽ trở nên tự động giỏi hơn.

>> Học tiếng Nga hiệu quả

4. Cố gắng tích lũy thật nhiều từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, việc học tiếng Nga của bạn càng tốt. Vì bạn học trong một thời gian ngắn, nên việc nâng cao vốn từ là điều thật sự cần thiết. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể truyền tải suy nghĩ của mình qua các từ vựng phong phú của bản thân. Nhất là khi muốn học tiếng Nga nhanh về một lĩnh vực nào đó, từ vựng là cái đầu tiên mà bạn phải nắm được. Bạn hãy cố gắng tích lũy thật nhiều từ vựng nhé.

5. Học mỗi ngày 

Không còn cách nào học tiếng Nga hiệu quả hơn so với việc học mỗi ngày. Bạn hãy tự đặt ra cho bản thân một công cụ và phương pháp học thật hợp lí nhé. Trên đây là những cách học tiếng Nga cơ bản mà chúng tôi đưa ra để có thể hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Nga cấp tốc trong thời gian ngắn đạt hiệu quả cao.

Chúc bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat