​Các phương pháp nào học tiếng Nga hiệu quả nhanh nhất

Bạn đã từng học qua tiếng Nga, nhưng sau khi học xong bạn vẫn không thể nào nói được tiếng Tây Ban nha, còn các vấn đề về xem phim hay nghe nhạc, hay đọc truyện về tiếng Tây ban Nha thì không cần phải nói thêm nưa, chính vì như thế bạn cần có một phương pháp học tiếng Nga thật đúng đắn.


Vậy học tiếng Nga theo những nguyên tắt nào hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo qua các phương pháp bên dưới nhé.

Quy tắc thứ nhất

Bạn hãy học tiếng Nga bằng phương pháp ngâm mình. Bạn hãy nghe đài, xem phim, tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga. Ngôn ngữ trung gian ngăn cản bạn tập trung vào việc học ngôn ngữ, tương ứng như vậy là làm chậm quá trình phát triển hấp thu tiếng Nga. Nếu bạn muốn nói tiếng Nga hoặc hiểu ngôn ngữ này thì phương pháp giao tiếp sẽ cho bạn nhiều hơn bất kỳ sách dậy ngữ pháp nào.
 

Các nguyên tắt học tiếng Nga
Các nguyên tắt học tiếng Nga

Quy tắc thứ hai

Bạn hãy cố gắng học thuộc các câu văn ngắn thay cho những từ đơn lẻ. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học cả ngữ pháp. Làm thế nào để sử dụng một từ hoặc từ kia trong bối cảnh này và trong tình huống này, làm thế nào để xây dựng một câu văn, làm thế nào để đặt câu hỏi tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga.

>>Xem thêm: http://hoctiengnga.com/n26/Lam-the-nao-de-hoc-tieng-Nga-hieu-qua.html

Quy tắc thứ ba 

Khía cạnh nào của ngôn ngữ mà bạn quan tâm nhất khi học thì nó sẽ được phát triển tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp, đổi đuôi từ, chia động từ, thì bạn chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nói được nếu bạn không thừ cố gắng nói chuyện. Bạn muốn xem các phim của Nga? Bạn hãy xem đi! Bạn muốn nói chuyện thoải mái tự do bằng tiếng Nga? Bạn hãy cố gắng nói chuyện, bạn hãy tìm một giáo viên hoặc người đối thoại và hãy tập luyện, và bạn sẽ nói được! Không thể nào bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu bạn chỉ xem người khác chơi đàn. Cần phải có cả thực hành!
 

Đăng ký học tiếng Nga tại Phương Nam Education
Đăng ký học tiếng Nga tại Phương Nam Education
 

Quy tắc thứ tư

Bạn hãy dành cho bài học tiếng Nga ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Bạn hãy lặp lại bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ.

>> Link tham khảo: http://hoctiengnga.com/n26/Lam-the-nao-de-hoc-tieng-Nga-hieu-qua.html

Quy tắc thứ năm 

Bạn hãy tìm ra một động lực cho mình. Nếu mà bạn không biết, bạn cần tiếng Nga để làm gì thì bạn sẽ sớm từ bỏ những bài học của mình. Để đọc được những tác phẩm của Đostoevsky bằng tiếng Nga? Một cái cớ lý tưởng để học tiếng Nga! Đi du lịch khắp Nga một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu văn cơ bản để mà tồn tại.

Xem những chương trình hài của Nga và hiểu được tâm lý người Nga? Một động lực tuyệt vời. Hoặc có thể bạn muốn tìm thấy tình yêu của mình ở nước Nga? Hoặc là chinh phục họ hàng xa người Nga về gia đình mình? Bạn hãy đi tìm động lực riêng cho mình, và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga!

Dù áp dụng nguyên tắt nào đi nữa nhưng đều quan trong nhất ở đây đó chính là sự nổ lực của các bạn, hãy hết sức phấn đầu vì muccj tiêu của mình bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat