Chia sẽ các phương pháp học tiếng Nga tốt nhất

Những phương pháp học mà chúng tôi đúc kết giúp các bạn một cách tốt nhất khi học tiếng Nga, giúp các bạn hiểu được những phương pháp học rút ngắn thời gian cũng như mọi khó khăn của bạn.

Đâu là phương pháp học tiếng Nga nhanh nhất và hiệu quả nhất và tốn ít thời gian nhất. Đó luôn là một câu hỏi mà ai cũng đặt ra khi học tiếng Nga

Chúng ta cần xác định chúng ta học tiếng Nga cũng như bất kỳ tiếng nước ngoài khác để làm gì? Hai từ “GIAO TIẾP”, dù các bạn đang là học sinh hay sinh viên hay các bạn đứng ở bất kỳ cương vị nào. Những điểm số trên lớp chỉ đánh giá 1 phần rất nhỏ khả năng nắm bắt ngôn ngữ của bạn. Đánh giá 1 người học tốt tiếng hay không, người ta dựa vào 4 tiêu chí “NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT”,  có nghĩa là thứ nhất, người học có khả năng nghe hiểu các thông tin được truyền đạt qua các phương tiện như radio, tivi, hay truyền miệng; thứ hai, có khả năng thực hiện tốt các hoạt động giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.
 

Phương pháp học tiếng Nga
Phương pháp học tiếng Nga

 

Có năng lực thể hiện được mông muốn của bản thân bằng ngôn ngữ ; thứ ba, có khả năng đọc hiểu thông tin trên những tài liệu như sách, báo, tạp chí,…bằng ngôn ngữ đang học; và thứ tư, có khả năng viết tiểu luận đúng chuẩn mực ngữ pháp. Bạn có thể biết được cảm giác của một người khi nghe người khác nói về mình nhưng bạn không hiểu chúc gì về nó thì cảm giác của bạn như thế nào?Do vậy không biết nói thì giống như bị câm, không biết đọc thì cũng sẽ không biết viết, như vậy thì không khác gì mù chữ rồi. Vì thế bạn không thể tiếp cận thông tin một cách bình thường được nếu bạn thiếu một trong các kỹ năng nêu trên.

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/n62/Trung-tam-va-phuong-phap-hoc-tieng-Nga.html

Để có được phương pháp học tốt nhất chúng ta cần: 

Ghi nhớ từ vựng

Viết từ mới vào các giấy nhớ nhỏ rồi dán cao vừa tầm mắt tại góc học tập, mọi nơi mà bạn có thể nhìn thấy nó mỗi ngày. Ghi nhớ khổng chỉ nghĩa một từ mà chúng ta cần phải ghi nhớ nghĩa các từ liên quan. Hiểu theo cách của chúng ta, tuyệt đối không được hiểu theo kểu rập khuôn.

Đối với những bạn mới học tiếng Nga, nhiệm vụ ban đầu là làm quen với cách phát âm nên từ vựng ban đầu khá cụ thể và gần gũi,  bạn co thể viết các từ vựng tiếng Nga ra giấy và dán nó lên các đồ vật quen thuộc trong nhà, để có thể dễ dàng hình dung và nhớ từ. Tự đưa ra những phương pháp, biện pháp giúp bản thân ghi nhớ tiếng Nga nhanh nhất.

Tìm tòi tài liệu mới
 

Đăng ký học tiếng Nga
Đăng ký học tiếng Nga

 

Tìm những tài liệu nghe hiểu từ dễ tới khó tùy theo mực độ kiến thức đang có. Khi nghe những hội thoại đơn giản, ngoài việc hiểu nội dung, các bạn có thể bắt chước cách phát âm và ngữ điệu, điều này giúp các bạn thực hiện kỹ năng nói tốt hơn. Bạn có thể nghe các bài hát tiếng Nga qua các kênh ti vi, các bạn cố gắng không chỉ nghe bái hát mà hát theo và dịch hiểu nội dung bài hát luôn.

Tìm đọc các tác phẩm văn học, báo chí

Bạn có thể học thêm tiếng Nga qua các tác phẩm văn học, hoặc báo chí. Điều này giúp người học 1 mặt được mở rộng vốn từ vựng, tăng khả năng tư duy diễn đạt và cách sử dụng từ, mặt khác có thêm kiến thức đất nước học, văn hóa Nga. Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm tài liệu thì có thể liên hệ với site hoctiengnga.net để nhận được những sự giúp đỡ nhiệt tình nhất.
 
>> Link tham khảo: http://hoctiengnga.com/n61/Nhung-kho-khan-gap-phai-khi-hoc-tieng-Nga.html

Phát triển khả năng nói

Bạn có thể tập giao tiêp bằng tiếng Nga với các bạn học chung, hoặc các khách du lich Nga. Hãy tự nhiên nói chuyện, đơn giản là thay những câu bạn định nói bằng tiếng Việt thành tiếng Nga. Sinh hoạt nhóm hoặc các câu lạc bộ, có thể bàn luận về một chủ đề, một câu chuyện, hay một bộ phim chẳn hạn. Ban đầu các bạn sẽ cảm thấy ngượng và nhiều lúc bí từ, nhưng dần dần mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì càng ngày lượng từ vựng của các bạn sẽ nhiều lên.

Hệ thống hóa lại những kiến thức đã học

Thường xuyên ôn tập lại kiến thức, tốt nhất là mỗi ngày dành ra 15-20 phút để đọc và xem lại những kiến thức đã học. Trong lúc học tiếng Nga bạn hãy sang tạo ra nhiều cách khác nhau, để học không nhàm chán các bạn nhé, ví dụ nghĩ ra 1 câu chuyện nhỏ có sử dụng hết những từ bạn muốn ôn tập, ban đầu bạn có thể viết ra giấy, sau đó kể lại cho các bạn khác cùng nghe; hay bạn nào có khả năng vẽ thì có thể tạo ra những bức tranh từ vựng theo chủ đề, còn nếu bạn vẽ không được đẹp thì có thể cắt dán tranh ảnh, rồi dán vào góc học tập,..

Bạn hãy cố gắn vì mục tiêu của mình nhé, chúc bạn thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat