​Học tiếng Nga cấp tốc để đi du học cần chuẩn bị những gì?

Để được du học tại Nga, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là khả năng nghe, nói, viết và đọc tiếng Nga của mình như thế nào, để dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập, sinh hoạt tại Nga thì bạn cần trang bị cho mình ngôn ngữ này thật tốt. Sau đây là một số bí quyết học tiếng Nga du học cấp tốc bạn cần biết để luyện tiếng Nga thuần thục trước khi đi du học nhé.

Những bí quyết giúp bạn học tiếng Nga hiệu quả và các phương pháp tự học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả như sau:

Những vấn đề bạn cần chuẩn bị khi học tiếng Nga để du học

Khi bắt đầu học bạn đừng lao vào học ngay trong khi thực chất bạn vẫn đang ngập trong một mớ rắc rối như là: Học tiếng Nga du học như thế nào? Nên bắt đầu từ đâu? Bạn hãy dành một chút thời gian để nhìn lại mình đã, điều này có nghĩa muốn nâng cao trình độ học tiếng Nga của bản thân thì bạn phải hiểu trình độ của mình đang nằm ở mức độ nào, cao thấp hay trung bình, đều này cũng giống như muốn xây thêm tầng nhà thì phải xem móng nhà đang chắc đến đâu và cần chỉnh sửa chỗ nào. Và để hiểu, không còn cách nào tốt hơn là bạn phải tạo ra môi trường để kiểm tra bản thân. Vài gợi ý cho bạn trong quá trình này là:

 

Những điều cân biết khi học tiếng Nga để đi du lịch
Những điều cân biết khi học tiếng Nga để đi du lịch

 

Hãy làm các bài kiểm trả tổng hợp một vài lần, sau đó đánh giá kết quả thì bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém của mình cần phải bổ sung, cải thiện và khắc phục và đâu là kỹ năng mạnh cần được phát huy. Một điều hết sức lý thú là trong quá trình rèn luyện kỹ năng này là bạn sẽ được nâng cao các kỹ năng khác. Khi tập nghe trong quá trình học cũng là bạn đang học thêm cách phát âm, từ đó bạn sẽ tiếp thu thêm được một số kiến thức về giao tiếp, về vốn từ và cách đọc cũng sẽ được cải thiện thêm.

>> Những điều cần biết khi học tiếng Nga

Xác định được phương pháp và lên thời gian biểu học tiếng Nga cho mình. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh cho công cuộc học tiếng Nga cấp tốc của mình. Nói thì khá dài dòng nhưng bạn nên thực hiện khâu chuẩn bị này một cách nhanh chóng, khoa học mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn bạn nhé.

Quy trình học tiếng Nga du học cấp tốc

Học nhanh chóng, học vội vàng tiếng Nga du học cấp tốc sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như các bạn đã thực hiện tốt quy trình chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có những áp lực khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm tới đó là sức khỏe của bạn: Nên bạn phải ăn uống đầy đủ bữa, ăn cho đủ chất, uống nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể của bạn.

Bên cạnh việc phải đảm bảo sức khỏe và phải lắng nghe tiếng nói của chính cơ thể mình trong suốt quá trình học tiếng Nga cấp tốc, các bạn hãy quan tâm đến một số điều cơ bản sau để phục vụ cho việc học hiệu quả của mình.

Học nghe và học nói: Đây là những kỹ năng có thể luyện một cách cấp tốc và mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Tuy nhiên còn tùy nơi bạn chọn học mà chọn lọc việc nghe và nói tại địa phương đó.

Bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm tiếng Nga theo chuẩn quốc tế. Người bản xứ tôn trọng bạn không phải vì bạn có “giọng” giống họ mà là vì bạn nói trôi chảy và phát âm chuẩn. Đừng lo lắng và tự ti khi bạn không nói giọng Nga chuẩn, hãy tự hào vì bạn có phong cách nói của riêng mình.

 

Đăng ký học tiếng Nga
Đăng ký học tiếng Nga

 

>> Các khoá học tiếng Nga

Hãy tập phát âm bằng việc nghe băng, nhạc và hãy tập nói và hát theo, khi nói hãy chú ý cách lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Nga và tốt hơn hết là bạn hãy tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe bằng tiếng Nga, để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Nga.

Học đọc và học viết: Đây là hai kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao hai kỹ năng này: Đọc báo và tin tức hay đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Nga. Việc đọc này có 2 tác dụng: Giúp bạn nâng cao vốn từ và hiểu biết trong nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn. Rất nhiều bạn sinh viên có hiểu biết rộng về các chủ đề bạn bè người bản xứ đang trao đổi nhưng không tìm được cách nào để diễn đạt hoặc không có đủ từ vựng để tham gia và vô tình bỏ lỡ mất cơ hội giao lưu. Bạn đừng để mình rơi vào tính huống như thế này bằng cách hãy đọc và xem thời sự một cách thật đều đặn.

Bạn hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Nga. Trước một sự việc hay dự định, ý định bất kỳ nào đó, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ và diễn tả bằng tiến Nga trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ vựng của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và sẽ linh hoạt hơn.

Chúc các bạn học tập thành công và đạt kết quả cao nhé.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat