​Học tiếng Nga để lấy học bổng

Bạn đang băn khoăn về việc bắt đầu học tiếng Nga như thế nào trước khi bắt đầu nộp hồ sơ du học, hay chỉ đơn thuần là đang không biết cần phải bắt đầu học tiếng Nga như thế nào? Hãy cùng du học Nga tìm hiểu những bước căn bản để học tiếng Nga thành thạo như người bản xứ. Một điều mà tất cả các bạn đều nhận ra là Ngôn ngữ Nga có bảng chữ cái và phát âm khá lạ lẫm vời những người mới bắt đầu học. Vậy học tiếng Nga bắt đầu từ đâu để từng bước chinh phục ngôn ngữ đặc biệt này của xứ sở Bạch Dương?

Học ngữ pháp tiếng Nga

Bước đầu, bạn không cần phải trang bị cho mình một bộ ngữ pháp “khủng”, mà nên tập trung vào những kiến thức ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng Anh, bạn hãy nắm thật vững những kiến thức căn bản về các thì, chủ ngữ, vị ngữ, cách sử dụng giới từ, đại từ, liên từ,… trong giai đoạn đầu, bạn đừng quá cố gắng học ngữ pháp qua những câu dài và phức tạp.
 

 Học tiếng Nga để lấy học bổng
Học tiếng Nga để lấy học bổng

 

Thực tế, tiếng nga giao tiếp hằng ngày không quá phức tạp, những câu dài sẽ khiến bạn khó bắt ý và khiến ngữ cảnh giao tiếp trong câu trở nên quá trang trọng. Để học được nững kiến thức căn bản của tiếng Nga, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu trên internet hoặc trong sách vở. Hiện nay, có rất nhiều website tiếng Nga của các trung tâm, các diễn đàn của du học sinh, hay các kênh Youtube,… tạo điều kiện thuận lợi để bạn học tiếng Nga qua Internet.

>> Xem thêm: www.hoctiengnga.com/

Trau dồi từ vựng tiếng Nga

Việc quan trọng đầu tiên đối với ngôn ngữ giao tiếp nói chung và tiếng Anh giao tiếp nói riêng là có vốn từ vựng đa dạng và phong phú tùy thuộc vào từng người học. Học từ vựng là một quá trình “dài hơi” và cần có sự trau dồi hàng ngày, điều này giúp bạn không bị quên từ và vượt qua tâm lý ngại nói. Để làm được như vậy, bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng những từ vựng mới học trong các ngữ cảnh giao tiếp của cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể học thêm các từ vựng xoay quanh nhiều chủ đề như gia đình, ẩm thực, du lịch, v.v.
 
Hiện nay có nhiều cách thức học khác nhau để giúp việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, một trong những cách đó là học qua các bài hát Nga mà bạn yêu thích, các bộ phim nói tiếng Nga. Những cách phát âm và ngữ pháp chưa hiểu được, bạn hãy dùng từ điển tra cứu và ghi lại những từ mới và tự lặp lại câu có chứa từ vựng đó. Sau một thời gian ngắn, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy!

 

 Đăng ký học tiếng Nga
Đăng ký học tiếng Nga

 

Học tiếng Nga cùng với người đồng hành

Học tiếng Nga một mình có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Hãy học cùng với một người bạn đồng hành, có thể tìm một người Nga hoặc một người có chuyên môn về tiếng Nga để bạn có sự luyện tập thường xuyên và liên tục. Vừa học vừa có sự chỉnh sửa từ những người có chuyên môn hoặc có khả năng sư phạm, tránh việc nói sai dẫn đến thói quen sẽ rất khó sửa sau này.
 
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm bạn đồng hành, bạn có thể tìm một người cũng đang học tiếng Nga giống bạn. Việc tìm kiếm những người bạn đồng hành, cùng học và thực hành nói cũng sẽ đem lại hiệu quả tiến bộ rõ rệt. Bạn có thể chọn những câu lạc bộ nổi tiếng để tham gia, hay lựa chọn những chương trình học chất lượng phù hợp với thời gian, trình độ và mong muốn học tập của mình.

 >> Link tham khảo: http://hoctiengnga.com/n57/Phuong-phap-hoc-tieng-Nga-qua-phim.html

Bạn đã nắm rõ học tiếng Nga bắt đầu từ đâu chưa?

Vậy là câu hỏi “Học tiếng Nga bắt đầu từ đâu?” đã có câu trả lời. Bước đầu tiếp xúc với tiếng Nga có thể gây cho bạn một chút khó khăn, nhưng chỉ cần học từng bước căn bản và kiên trì, bạn sẽ nhận thấy tiếng Nga rất thú vị và không khó như bạn tưởng.
 
Chính phủ liên bang Nga đã dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho d học sinh Việt Nam. Đặc biêt, học bổng nga 2017 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để tìm hiểu về thông tin các học bổng của các trường, học bổng Nga nói chung, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm.

Chúc bạn thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat