​Học tiếng Nga giao tiếp cơ bản

Tổng quát về tiếng Nga


Ngày nay tiếng Nga được sử dụng rộng rãi. Đây là một ngôn ngữ chính thức của Nga. Tiếng Nga được nói bởi khoảng 300 triệu người trên toàn thế giới. Ở các nước trên thế giới tiếng Nga được sử dụng chính thức, như ác nước vùng Baltic và Ukraina, một đa số vững chắc của người dân có thể nói nó như một ngôn ngữ thứ hai, ngoài việc có thiểu số người bản xứ đáng kể. Tiếng Nga cũng vẫn là ngôn ngữ chung của sự lựa chọn trong suốt phần còn lại của các nước thành viên Liên Xô cũ Trung Á và Kavkaz, nơi mà trên thực tế tiếng Nga là ngôn ngữ của thương mại điện tử, chính phủ, và du lịch.

Ở một mức độ thấp hơn, tiếng Nga một ngôn ngữ quan trọng trong Mông Cổ, nơi mà nó là một ngôn ngữ thứ hai bắt buộc trong trường học, và là tiếng nước ngoài sử dụng rộng rãi nhất, và có dấu hiệu vẫn còn trong Cyrillic. Đáng ngạc nhiên, tiếng Nga cũng đã trở thành ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất thứ ba tại Israel, do một cuộc di cư lớn của người Do Thái từ Đông Âu trong thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 cuối. Dù cho nó vẫn còn giữ nhiều cấu trúc biến tố tổng hợp cổ và gốc từ một tiếng Slav chung, tiếng Nga hiện đại cũng có nhiều phần của từ vựng quốc tế về chính trị, khoa học, và kỹ thuật.

 

Học tiếng Nga cơ bản
Học tiếng Nga cơ bản

Quy trình đào tạo học tiếng nga cơ bản

 
>>Xem thêm: http://hoctiengnga.com/n23/Nhung-luu-y-khi-hoc-tieng-Nga-qua-phim.html
 
Sơ cấp: là những học viên đã hoàn thiện tài năng đọc văn bản thành thạo, được sản xuất với trình độ tiếng Nga giao tiếp chủ yếu ở đời sống hàng ngày.

Trung cấp: Là những học viên có thể giao tiếp bằng tiếng Nga cơ bản, nhưng vẫn chưa đúng theo ý mình, rất khó khăn để diễn đạt ý nghĩa và còn hay mắt nhiều lỗi.

Cao cấp : là những học viên sở hữu kỹ năng giao tiếp tương đối tốt bằng tiếng Nga, diễn đạt được hầu hết mọi ý nghĩ của bản thân, nhưng cần phải học nâng cao để hoàn thiện các khả năng chuyên sâu hơn như thuyết trình, viết luận, đọc báo chí ở mức độ tinh vi hoặc trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch…

Trung tậm luyện thi tiếng Nga còn tổ chức các khóa học chuyên sâu theo chủ đề do học viên yêu cầu

 

Đăng ký học tiếng Nga tại Phương Nam Education
Đăng ký học tiếng Nga tại Phương Nam Education


Các Phương Pháp cơ bản để học tiếng Nga


Chúng ta cần áp dụng những phương pháp cơ bản này để quá trình học tiếng Nga hiệu quả hơn các bạn nhé.

Thứ nhất: Phương pháp học tiếng Nga bằng cách ngâm mình. Bạn hãy hãy xem thật nhiều các bộ phim, tìm kiếm các bài học video và các bài hát về tiếng Nga. Bạn hãy thực sự tập trung và bỏ thời gian ra cho việc học ngoại ngữ của mình, có như vậy bạn sẽ đẩy nhanh được quá trình học của mình. Nếu bạn muốn mình có khả năng nói thật tốt tiếng Nga hoặc hiểu xâu hơn về ngôn ngữ này thì cách giao tiếp trực quan này sẽ cho bạn hiệu quả cao hơn bất kỳ loại tài liệu nào khác.


>>Tham khảo thêm: http://hoctiengnga.com/n31/Doi-dieu-can-biet-khi-hoc-tieng-nga.html

Thứ hai: Bạn hãy thường xuyên đọc từ vựng và cố gắng học thuộc những câu văn ngắn. Không những thế hãy học chúng song song với ngữ pháp tiếng Nga. Học cách sử dụng các câu từ trong những tình huống khác nhau trong thực tế, Học cách để có thể viết thành một câu văn, sau đó có thể phát triển thành đoạn văn, làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga.

Thứ ba: Khía cạnh nào của ngôn ngữ mà bạn quan tâm nhất khi học thì nó sẽ được phát triển tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp, đổi đuôi từ, chia động từ, thì bạn chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nói được nếu bạn không thừ cố gắng nói chuyện. Bạn muốn xem các phim của Nga? Bạn hãy xem đi! Bạn muốn nói chuyện thoải mái tự do bằng tiếng Nga? Bạn hãy cố gắng nói chuyện, bạn hãy tìm một giáo viên hoặc người đối thoại và hãy tập luyện, và bạn sẽ nói được! Không thể nào bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu bạn chỉ xem người khác chơi đàn. Cần phải có cả thực hành!

Thứ tư: Bạn hãy dành cho bài học tiếng Nga ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Bạn hãy lặp lại bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ.

Thứ năm: Bạn hãy tìm ra một động lực cho mình. Nếu mà bạn không biết, bạn cần tiếng Nga để làm gì thì bạn sẽ sớm từ bỏ những bài học của mình. Để đọc được những tác phẩm của Đostoevsky bằng tiếng Nga? Một cái cớ lý tưởng để học tiếng Nga! Đi du lịch khắp Nga một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu văn cơ bản để mà tồn tại. Xem những chương trình hài của Nga và hiểu được tâm lý người Nga? Một động lực tuyệt vời.

Chúc bạn sớm thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat