Kinh nghiệm học tiếng Nga bạn cần có

Có một hiện trạng hiện nay đối với các bạn học thêm ngoại ngữ nói chung cũng như các bạn đang học tiếng Nga nói riêng mà bạn cần biết. Đó là các bạn đã từng tích cực tham gia rất nhiều lớp học tiếng Nga trong thời gian dài, bạn có thể nắm rất chắc kiến thức cơ bản tiếng Nga. Bạn có thể nhớ rất nhiều từ vựng, trình độ nghe, viết lách tốt nhưng bạn vẫn chưa thể nói tiếng Nga một cách lưu loát. Vấn đề đặt ra đó là làm thế nào để nâng cao tiếng Nga. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nga bạn cần có.

Bạn đạt được một trình độ khá cao, điều đó càng khó để bạn cải thiện tiếng Nga

Nghe nói thì có vẻ hơi ngược đúng không. Nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật khi học tiếng Nga. Khi  bắt đầu học một cái gì đó, chúng ta sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng bởi khi đó mỗi người chúng ta đều có hứng thú, cảm thấy có nhiều động lực và đầy tính tò mò muốn tìm hiểu những thứ mới mẻ. Chúng ta cảm thấy hài lòng về sự tiến bộ một cách nhanh chóng. Sau đó theo thời gian, chúng ta đạt đến một trình độ nào đó rồi thì sự tiến bộ đó sẽ bị chậm lại, đôi khi làm ta cảm thấy nản.
 

Kinh nghiệm học tiếng Nga
Kinh nghiệm học tiếng Nga

 

>> Link xem thêm: http://hoctiengnga.com/n64/Tai-sao-phai-hoc-tieng-Nga.html

Không ngừng giao lưu học hỏi thêm

Cho dù bạn có học tiếng Nga bao lâu đi nữa, bạn cũng không thể nào tuyên bố rằng: Tôi đã nói được tiếng Nga và tôi không cần phải học thêm gì nữa. Chúng ta không bao giờ có thể học hết được cả. Luôn luôn có những từ ngữ mới, những cấu trúc mà bạn chưa biết được. Ngay đến tiếng mẹ đẻ cũng có những thứ mà bạn cần phải trao dồi không ngừng, chính vì thế mà đối với một thứ ngôn ngữ mới như tiếng Nga thì bạn càng cần phải tiếp thu không ngừng.

Kinh nghiệm quí báu khi học tiếng Nga cho các bạn

Các bạn hãy thực hành tiếng Nga hàng ngày. Đây là yếu tố tiên quyết và rất quan trọng khi bạn học bất kỳ một ngoại ngữ nào. Việc học sẽ là cả một quá trình và nó kéo dài đến hết đời người. Vì vậy, bạn sẽ cần phải thực hành nó hàng ngày. Hãy biến việc học tiếng Nga hàng ngày như một thói quen, giống như ăn cơm hay đi ngủ vậy, điều đó sẽ giúp việc cải thiện khả năng tiếng Nga rất nhanh.

 Dùng những tài liệu mà bạn yêu thích. Làm thế nào để luyện tập tiếng Nga nếu bạn không được tiếp xúc nhiều với người bản xứ? Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như nghe nhạc, Facebook,... để thực hành giao tiếp với bạn bè nói tiếng Nga. Thời gian rảnh rỗi bạn có thể sử dụng để nghe hoặc đọc các sách bằng tiếng Nga. Hãy tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình để học tiếng Nga, bạn cảm thấy ngạc nhiên về sự độ tiến bộ của mình đó.

 

Đăng ký học tiếng Nga
Đăng ký học tiếng Nga

 

Để có thể học hàng ngày, bạn cũng cần phải tìm cho mình một động lực học tập mà mình yêu thích. Ví dụ như bạn yêu thích môn thể thao vua? Hãy đọc các tài liệu, báo mạng bằng tiếng Nga cập nhật tin bóng đá qua Internet. Bạn yêu thích thời trang Nga? Hãy tìm hiểu về kinh đô thời trang của thế giới này qua các kênh thời trang nổi tiếng của Nga nhé.

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/n62/Trung-tam-va-phuong-phap-hoc-tieng-Nga.html

Kinh nghiệm học tiếng Nga sẽ giúp bạn nhiều

Hãy tập nghe tiếng Nga thật nhiều. Để nâng cao trình độ nghe của bạn, bạn phải tập nghe thật nhiều, đặc biệt là những bài nghe bạn có thể hiểu được nội dung. Không có gì có thể giúp bạn phát triển phản xạ nghe nói bằng việc bạn đắm mình vào học tiếng Nga. Thậm chí bạn còn có thể nghe mọi lúc, mọi nơi giống như mình đang sống trong ngôn ngữ Nga. Khi đó tai của bạn sẽ quen dần làm việc với các âm tiếng Nga, thích nghi dần với tốc độ nói của người nói, sau đó bạn có thể lặp lại được những gì mình nghe. Còn gì thú vị hơn khi mình được sống trong thứ tiếng mà mình yêu thích phải không nào?

Đọc tiếng Nga thật nhiều: Kỹ năng này giúp cho bạn nâng cao về khả năng viết. Ví dụ, bạn có thói quen đọc sách rất nhiều, sau đó bạn chuyển qua đọc về những cuốn sách bằng tiếng Nga bạn sẽ thấy nó có lợi ích rất lớn, vừa nâng cao vốn từ vựng vừa làm quen với cấu trúc câu văn lại có thể hiểu biết thêm nhiều điều. Việc đọc giúp bạn biết thêm một số từ mà bạn đã từng nghe qua đâu đó nhưng chưa hiểu được nghĩa của từ đó.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm từ điển để hiểu thêm câu văn và làm phong phú vốn từ vựng của mình. Sau một thời gian bạn sẽ không cần dùng đến từ điển nữa. Sau đó khi bạn gặp phải một từ mới, bạn có thể hiểu ý nghĩa của nó nhờ vào bối cảnh của bài nói.

Chúc bạn thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat