Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Phần lớn những người mới bắt đầu học tiếng Nga đều cảm thấy mông lung và không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu. Để học tiếng Nga hiệu quả ngoài  luyện nghe hằng ngày thì việc học từ vựng và thực hành giao tiếp cũng rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm và sâu để kiến thức có thể dần dần ngấm vào đầu bạn.

Có rất nhiều người đã học tiếng Nga  3-4 năm hoặc thậm chí là cả chục năm mà vẫn không hiệu quả. Không phải họ không chăm chỉ mà là do không có phương pháp học tập đúng đắn nhất. Phải làm sao để tìm ra cách học tiếng Nga nhanh và hiệu quả hiện đang là nỗi lo của rất nhiều người. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay bây giờ.

 

Kinh nghiệm học tiếng Nga hiệu quả cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học tiếng Nga hiệu quả cho người mới bắt đầu


Hãy nói tiếng Nga bất cứ khi nào có thể

 

Đừng sợ mắc lỗi khi học tiếng Nga. Vì nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là bạn đã không học được gì cả. Thông thường bạn sẽ gặp phải những lỗi nhỏ khi giao tiếp với người bản xứ. Nhưn điều quan trọng nhất ở đây là bạn đã rút ra được gì khi mắc lỗi. Bạn hãy cư tưởng tượng việc đó giống như việc một đứa trẻ sẽ không thể biết đi nếu không vấp ngã.

Xác định phương pháp học tiếng Nga nào thích hợp nhất với bạn

 

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Nga và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Nga, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Nga, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe nhạc, thì bạn hãy nghe các bài hát tiếng Nga càng nhiều càng tốt. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Nga.

Học cách ghi nhớ thật lâu

 

Bạn có thể luyện trí nhớ qua rất nhiều tài liệu hướng dẫn. Phần lớn các ọc sinh giỏi tiếng Nga đều rất chú trọng vào việc này.

Tự tạo cho mình môi trường thực hành giao tiếp tiếng Nga

 

Rât nhiều người đã học tiếng Nga bằng cách dán những mẫu giấy có ghi tên những vật dụng bằng tiếng Nga khắp nơi trong nhà, để khi đi đến đâu dù là vào nhà tắm hay đi xuống bếp pha cà phê,… tì đều có thể học tiếng Nga được. Khi đã học thuộc những từ này rồi, họ sẽ lại thay những tờ giấy mới có ghi những từ vựng mới. Nếu học theo cách này, một ngày bạn có thể học được khoảng 10 từ. Vậy thì còn chờ gì nữa hãy bắt đầu ngay với phương pháp học từ vựng tiếng Nga hiệu quả này nhé.
 

Tự tạo môi trường học tiếng Nga cho chính mình
Tự tạo môi trường học tiếng Nga cho chính mình

Học tiếng Nga online

 

Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho những người học tiếng Nga. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website hữu ích để học ngữ pháp, từ vựng hay phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả đó là việc thực hành giao tiếp.

Học từ vựng tiếng Nga một cách có hệ thống

 

Hãy nhớ ràng việc học tiếng Nga không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp tiếng Nga, bạn lựa chọn từ vựng và  kết hợp chúng  thành câu để biểu đạt ý của mình. Khi học từ vựng tiếng Nga, bạn hãy sắm cho mình một quyển sổ ghi chép sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ mới mà hãy chia chúng thành những chủ đề khác nhau.
 

Học từ vựng tiếng Nga một cách có hệ thống
Học từ vựng tiếng Nga một cách có hệ thống

Tạo động lực học tiếng Nga cho bản thân

 

Nếu mà bạn không biết, bạn học tiếng Nga để làm gì thì chắc chắn bạn sẽ sớm từ bỏ.  Hãy tìm ra một lý do để bạn học tiếng Nga hiệu quả! Đi du lịch khắp Nga một mình chẳng hạn? Bạn hãy đi tìm động lực cho riêng mình và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat