Làm sao để học tiếng Nga thật tốt

Tiếp xúc với học tiêng Nga lần đầu tiên

 

Trước khi bạn tiếp xúc hoàn toàn với tiếng Nga bạn nên tìm hiểu chúng và học các kiến thức học tiếng Nga căn bản  qua các kháo học tại các trung tâm để có kiến thức nền tảng hco việc học sau này. Học tiếng Nga không khó nhưng cũng không dễ điều quan trọng là bạn có quyết tâm học nó hay không, có đam mê và hi sinh thời gian cho việc học không.


học tiếng Nga
Học tiếng Nga đơn giản và hiệu quả.


>> Textlink: http://hoctiengnga.com/n19/Trung-tam-day-hoc-tieng-Nga-tai-TpHCM.html


Tiếp theo, hãy lên một kế hoạch học tiếng Nga sao cho hợp lý với thời gian của mình. Đừng lên quá ghi quá nhiều thời gian cho việc học mà bạn không thể làm được. Cách hữu hiệu nhất là bạn hãy xây dựng một kế hoạch tổng quan luôn cho một tuần rồi sau đó theo dõi và đánh giá hiệu quả kế hoạch ( nên trung thực ) và tuần sau bạn sẽ sửa lại cho phù hợp tiếp tục như vậy đến khi bạn có thể thực hiện được trên 80% lượng công việc cũng như chất lượng công việc đảm bảo thì bạn có thể dừng lại.

Học tiếng Nga ta nên học như thế nào?

 

Có rất nhiều khó khăn đối với các bạn khi tiếp xúc với ngôn ngữ này, tuy nhiên điều khó ở đây thường xảy ra ở ba vấn để chính : Ngữ pháp, từ vựng, thực hành nghe nói. Điều đó luôn theo bạn trong suất quá trình học tập. Đơn giản vì để học được tốt ngoại ngữ nào đó thì ba phương diện trên dùng để đánh giá kết quả học của bạn.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách học tiếng Nga tốt  với 1 bài thơ để nhớ 11 động từ thuộc phép chia II trong tiếng Nga, có cách thuộc lòng những động từ đặc biệt này bằng mấy câu văn vần như sau:

 

" Как начнешь меня ты гнать,
Перестану я дышать.
Перестанут уши слышать.
Ну а руки – все держать.
На меня начнешь смотреть,
Будешь ты меня вертеть –
Буду все равно терпеть.
Буду от тебя зависеть,
Раз ты смог меня обидеть,
Буду я тебя не видеть,
А открыто ненавидеть!".

Tạm dịch sang tiếng Việt như sau:

" Khi cậu đuổi tớ
Tai chẳng nghe gì
Tay giữ thật chặt
Mắt cứ xem đi
Xoay như chong chóng
Đành chịu đựng thôi
Phụ thuộc vào cậu
Nhưng tớ giận rồi
Không nhìn thấy cậu
Tớ ghét cho coi!".

Lưu ý khi học tiếng Nga

 

Động từ các bạn học tốn rất nhiều thời gian để ghi nhớ nhưng đôi khi các bạn lại có thể nhầm lẫn chúng, vậy thì hãy học theo bài thơ trên để tránh tình trạng quên hoặc nhớ nhầm từ trong khi thi. Bên cạnh đó quá trình học của bạn nên chú ý bời vì nó sẽ quyết định phương pháp học tập của bạn. Việc học không chỉ dựa vào phương pháp hay cách học mà còn dựa phần lớn vào thái độ học của bạn. Chúc các bạn học tiếng Nga hiệu quả.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online