Làm sao học tiếng Nga để giao tiếp được khi đi đến Nga

Học tiếng Nga để đến đất nước Nga

 

Không chỉ là nơi hội tụ của nhiều luồng văn hóa Châu Âu, nước Nga còn được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp lộng lẫy và tráng lệ. Nước Nga với tên gọi khác là xứ sở Bạch Dương có chiều dài lịch sử vĩ đại và bề dày văn hóa lâu đời đã làm nên nét đặc sắc của quốc gia rộng lớn này. Đó là lý do tại sao bạn học tiếng Nga  để đi thăm thú vùng đất mới lạ này.


học tiếng nga
Trung tâm học tiếng Nga tại Việt Nam.


>> Tham khảo: http://hoctiengnga.com/n19/Trung-tam-day-hoc-tieng-Nga-tai-TpHCM.html


Những công trình kiến trúc đồ sộ vừa mang nét hiện đại cuả Châu Âu, lại vừa mang nét cổ điển, sang trong như cung điện Mùa Đông, tháp Ostankino, quảng trường Đỏ,…Bên cạnh đó, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng Thế giới được trưng bày trong những bảo tàng tráng lệ. Với những ai đam mê nghệ thuật và yêu thích một không gian yên bình, lãng mạn thì không thể không đến nước Nga.

Để đến được đó ngoài những yêu cầu về vật chất thì một điều không kém cạnh quan trọng là làm sao chúng ta có thể giao tiếp căn bản được, để cảm nhận một cách trân thực và cuộc sống nơi đây mà bạn hằng ao ước với một cơ hội mở ra trước mắt.

Học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả

 

Tôi xin lấy một ví dụ về cách giao tiếp khi học tiếng Nga chẳng may bạn dùng từ không đúng làm người đối phương hiểu nhầm thì đây là một ví dụ rất thực tế để bạn học:

Мне бы не хотелось вас (тебя) обижать - Thực ra tôi không có ý làm anh giận!
Cách xin lỗi thường dùng, còn có thể nói Я не хочу вас (тебя) обижать. (Tôi không muốn làm anh tức giận)
-Мне бы не хотелось тебя обижать, но я не смогу приехать сегодня. Не сердись на меня, Антон.
-Tôi thực a không muốn làm anh giận, nhưng hôm nay tôi không thể đến được. Đừng giận tôi nhé , Anton.
-Ну как же? Ты ведь обещал.
-Thế là sao? Anh đã hứa với tôi rồi mà?
-Да, конечно, но я не знал, что сегодня у нас будет срочная работа. Прости. Это же не от меня зависит.
-Vâng, tất nhiên, nhưng lúc đó tôi không biết hôm nay chúng tôi còn có công việc khẩn cấp cần làm. Xin lỗi. Việc này không do tôi quyết định được.
-Ну что ж! Ничего не поделаешь.
-Đành vậy. Biết làm sao được.

Quy tắc học tiếng Nga dành cho giao tiếp

 

Một lời khuyên cho các bạn nên để nhanh chóng học giao tiếp được thì các bạn nên tìm và đăng ký một trung tâm học để kết quả cao nhất với quỹ thời gian ít ỏi của mình. Bên cạnh đó bạn cũng phải tự học ở nhà, tuy nhiên có một số lưu ý bạn cần chú ý:


học tiếng nga
Thực hành học tiếng Nga trong một tiết học.


>> Tham khảo: http://hoctiengnga.com/chuyen-muc/bai-tap-trinh-do-a1.html

Lưu ý 1

Bạn hãy học tiếng Nga đơn giản  bằng cách tiếp xúc chúng hằng ngày trong cuộc sống ta. Bạn hãy nghe đài, xem phim, tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga. Ngôn ngữ trung gian ngăn cản bạn tập trung vào việc học ngôn ngữ, tương ứng như vậy là làm chậm quá trình phát triển hấp thu tiếng Nga. Nếu bạn muốn nói tiếng Nga hoặc hiểu ngôn ngữ này thì phương pháp giao tiếp sẽ cho bạn nhiều hơn bất kỳ sách dậy ngữ pháp nào.

Lưu ý 2

Bạn hãy cố gắng học thuộc các câu văn ngắn thay cho những từ đơn lẻ. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học cả ngữ pháp. Làm thế nào để sử dụng một từ hoặc từ kia trong bối cảnh này và trong tình huống này, làm thế nào để xây dựng một câu văn, làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga.

Lưu ý 3

Khía cạnh nào của ngôn ngữ mà bạn quan tâm nhất khi học thì nó sẽ được phát triển tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp, đổi đuôi từ, chia động từ, thì bạn chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nói được nếu bạn không thừ cố gắng nói chuyện.

Bạn muốn xem các phim của Nga? Bạn hãy xem đi! Bạn muốn nói chuyện thoải mái tự do bằng tiếng Nga? Bạn hãy cố gắng nói chuyện, bạn hãy tìm một giáo viên hoặc người đối thoại và hãy tập luyện, và bạn sẽ nói được! Không thể nào bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu bạn chỉ xem người khác chơi đàn. Cần phải có cả thực hành!

Lưu ý 4

Bạn hãy dành cho bài học tiếng Nga ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Bạn hãy lặp lại bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ.

Hãy bắt đầu học nào, với những kiến thức trên mình hi vọng giúp các bạn chuẩn bị cho việc học tốt nhất có thể. Nhưng mình cũng nên nhắc lại một điều quan trọng học tiếng Nga hiệu quả  thì phải đến từ niềm đam mê của mình.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat