Làm thế nào để học tiếng Nga hiệu quả

Đâu tiên, chúng ta cùng xác định chúng ta học tiếng nga cũng giống như bất kỳ tiếng nước ngoài khác để làm gì?

Nói về Giao tiếp, dù các bạn đang sinh viên hay học sinh hay các bạn đang đứng ở cương vị nào đó. Những điểm số trên lớp chỉ đánh giá một phần nho nhỏ khả năng nắm bắt ngôn ngữ của bạn.

 

Những lời khuyên dành cho các bạn đang học tiếng Nga


1. Viết từ mới vào giấy nhỏ rồi dán cao vừa tầm mắt tại góc học tập. Chú ý đánh trọng âm cho từ .Bên cạnh từ mới, nên thêm cụm từ đặc biệt, từ cùng nghĩa, từ trái nghĩa.
 

học tiếng nga
Học viên trong giờ học tiếng Nga tại trung tâm


2. Tìm hiểu những tài liệu nghe hiểu từ dễ tới khó tùy theo khả năng đang có.Khi nghe những hội thoại đơn giản, ngoài việc hiểu nội dung của bài viết, các bạn có thể bắt chước ngữ điệu và cách phát âm của nó, điều này có thể giúp các bạn thực hiện tốt kỹ năng nói hơn. Học tiếng Nga qua bài hát cũng rất tốt, các bạn cố gắng không chỉ nghe bái hát mà cố gắng hiểu và dịch nội dung bài hát luôn.

3. Tìm đọc nhiều sách viết bằng tiếng Nga.

Điều này giúp người học một mặt được mở rộng vốn từ vựng, tăng khả năng tư duy và cách sử dụng từ mới, mặt khác có thêm kiến thức đất nước và hiểu được văn hóa nước Nga. Nếu các bạn tìm tài liệu nhưng không có hãy thể liên hệ với site hoctiengnga.com để nhận được những tài liệu tốt nhất.
 

Lời nhận xét của những người học tiếng nga hiệu quả.


Đánh giá một người học tiếng nga hiệu quả hay không,chúng ta dựa vào 4 mục tiêu Nghe, Nói, Đọc, Viết, có nghĩa là:

- Thứ nhất, người học có thể nghe và hiểu các thông tin được phát qua các phương tiện như tivi, hay truyền miệng,radio...

- Thứ hai, có thể làm tốt các hoạt động giao tiếp hàng ngày , biết nói các quan điểm của bản thân bằng ngôn ngữ đang học.

- Thứ ba, có thể đọc hiểu thông tin trên những tài liệu như sách,tạp chí, báo,…bằng ngôn ngữ đang học.

- Thứ tư, có khả năng viết bài đúng chuẩn mực ngữ pháp.

Các bạn có thể thấy một người nghe nhưng không hiểu thì chả khác gì bị điếc, không biết nói thì chả khác gì bị câm, không biết đọc thì tất nhiên cũng sẽ không biết viết,như vậy thì chả khác gì người mù chữ . Vì vậy thiếu một trong những cái được nói trên thì người học không thể tiếp thu hay giao tiếp một cách bình thường được.
 

4 nguyên nhân vì sao bạn nên học tiếng nga giao tiếp.
 

Một người học dù được giỏi tổng kết tiếng Nga cuối kỳ chưa chắc đã làm chủ được tài nguyên tiếng Nga đang có, bởi vì đó chỉ là kết quả của những bài kiểm tra viết bằng ngữ pháp, còn thiếu những bài kiểm tra giao tiếp .Kỹ năng Nghe,Nói kém sẽ dẫn tới những khó khăn cho những bạn muốn theo đuổi và làm chủ tài nguyên tiếng Nga của mình.Dưới đây là 4 nguyên nhân vì cho bạn biết vì sao mình nên học tiếng Nga giao tiếp:

>>Tin liên quan: 
http://hoctiengnga.com/n24/Tim-hieu-doi-song-cua-du-hoc-sinh-hoc-tieng-Nga.html

1. Bị hốt hoảng khi so sánh kiến thức đã học ở trường và ngôn ngữ sử dụng thực tế.

2. Thay đổi tất cả thói quen phát âm trong một thời gian dài học tập.

3. Rất khó nghe hiểu các thông tin, dù là cho nó rất là đơn giản.

3. Vụng về trong qúa trình áp dụng vốn kiến thức đã học vào thực tế.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat