Lý do khiến bạn học tiếng Nga giao tiếp nhiều năm nhưng không hiệu quả

Bí mật chưa bao giờ được bật mí – Lí do tại sao khiến hàng nghìn sinh viên đã học tiếng Nga nhiều năm mà vẫn không có kết quả !

Không biết mục đích học 

 

Tại các trường học ở Mỹ, ngay trong buổi học đầu tiên các giáo viên luôn hỏi học sinh của mình rằng “Các em học môn này để làm gì?”. Thực tế cho thấy, hơn 80% học sinh sẽ học tập hiệu quả hơn nếu giáo viên hướng cho chúng thấy mục đích của việc học này là gì? Chính bởi vậy, dù chúng ta đã bắt đầu học tiếng Nga được nhiều năm rồi nhưng kết quả thực sự cũng không có gì nổi trội. Rõ ràng, không biết mình sẽ học để làm gì đồng nghĩa với việc sẽ “học lang thang” và không đúng trọng tâm.
 

Nên đặt mục tiêu rõ ràng khi học tiếng Nga
Nên đặt mục tiêu rõ ràng khi học tiếng Nga

 

>> Xem thêm:  http://hoctiengnga.com

Học từ vựng tiếng Nga theo kiểu “chép phạt”

 

Bạn còn nhớ những quyển vở chép từ tiếng Nga những ngày còn đi học đã dày tới mức nào không? Cứ sau một buổi học với cả chục từ mới và rồi thầy cô sẽ giao một vài bài tập về nhà, đại loại như “5 dòng 1 từ !” hay khủng hơn thì “10 dòng 1 từ !!!”. Thế nên chúng ta hầu hết ít khi cần làm thêm bài tập luyện chữ, bởi sau những bài tâp này thì một là chữ sẽ tuyệt mỹ và đều đẹp, hai là sẽ không ai nhìn ra đó là chữ gì.

Học tiếng Nga theo trường phái bị động

 

Quan sát cách giáo dục gần đây cho thấy, hơn 65% học sinh/sinh viên Việt Nam đã và đang học theo kiểu này. Thậm chí vừa qua, đoạn Video phỏng vấn những bạn học sinh nói tiếng Nga đã gây shock cho nhiều người. Bởi những câu hỏi rất quen thuộc đơn giản học thuộc lòng từ cấp 1 như “Bạn khỏe không?”….Nhưng tất cả đều trả lời không đúng. Chúng ta thường ít khi tự chủ động học hỏi, nhất là với việc học tiếng Nga nên kiến thức chỉ phụ thuộc vào vài ba tiết học tại các trung tâm học tiếng Nga. Chính vì không luyện tập thường xuyên, chỉ học khi “bắt buộc phải học”  sẽ khiến việc học tiếng Nga giao tiếp của bạn không bao giờ tiến bộ.

Môi trường học tập không phù hợp

 

Hãy tưởng tượng xem nếu bạn chỉ thích học tiếng Nga một mình mà lại phải đến lớp học cùng cả một nhóm người náo nhiệt liệu bạn có học tốt không? Hay bạn thích học trong môi trường sôi động nhưng bố mẹ lại lựa chọn phương pháp học gia sư cho bạn thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Môi trường học tập quyết định đến 40% kết quả học tập, hãy chủ động tìm kiếm môi trường thật phù hợp với năng lực, mong muốn của bạn để đảm bảo việc học tiếng Nga đạt được thành quả lớn nhất.
 

Bạn cũng cần tìm cho mình một môi trường học tiếng Nga phù hợp
Bạn cũng cần tìm cho mình một môi trường học tiếng Nga phù hợp


Hãy chọn cách học tiếng Nga online nếu bạn không có thời gian đi lại cũng như chi phí học trung tâm quá lớn, hay cách học nhóm 3-5 người nếu bạn thích có người cùng giao lưu, tự học tiếng Nga tại nhà hoặc chọn một gia sư nếu cách học này khiến bạn thấy cảm thấy hào hứng.

>> Tìm hiểu thêm: 
http://hoctiengnga.com/n42/Bi-quyet-hoc-tieng-Nga-hieu-qua.html

Xem phim, nghe nhạc nhiều …..nhưng không bao giờ nói !

 

78% học sinh tốt nghiệp cấp 3 giỏi ngoại ngữ đều không biết giao tiếp tiếng Nga, phần giỏi ở đây hầu hết được đánh giá nhiều bởi ngữ pháp. Thế nên khi bước ra môi trường mới, các em học sinh hoàn toàn “mất niềm tin” vào khả năng tiếng Nga của mình với rất nhiều kiến thức ngữ pháp nhưng giao tiếp lại chẳng biết phát âm sao cho chuẩn hay dùng từ ngữ, câu cú như thế nào.

Và còn rất rất nhiều lí do khác nữa, trên đây chỉ là vài lí do cơ bản nhất khiến rất nhiều sinh viên Việt Nam học tiếng Nga bền bỉ đến cả chục năm trời nhưng rồi vẫn không thể giao tiếp tiếng Nga lưu loát được! 

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat