​Mất bao nhiêu thời gian để học thành công tiếng Nga

Đất nước Nga đang trở thành một trong những điểm đến du học và du lịch hấp dẫn nhất bởi nền giáo dục tiên tiến và cảnh sắc văn hóa đa dạng, phong phú. Nhu cầu học tiếng Nga để đáp ứng đủ điều kiện du học Nga ngày càng tăng cao. Hãy tìm hiểu xem phải học tiếng Nga trong bao lâu để có thể đi du học tại Nga và nếu chỉ đi du lịch thì cần học những gì.

Có rất nhiều người thường hay thắc mắc rằng học tiếng Nga bao lâu thì có thể đi du học Nga được? Theo mình nghĩ, sẽ không có con số nào đánh giá chính xác được việc này, bởi vì khi bạn học tiếng Nga hay học bất kỳ ngôn ngữ nào, kỹ năng nghe và nói thành thạo trong bao lâu, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào môi trường học tập của bạn như thế nào và khả năng tiếp thu kiến thức của bạn ra sao.

 

Học tiếng Nga để đi du học châu Âu
Học tiếng Nga để đi du học châu Âu

 

Với những người có năng khiếu thì có thể học tiếng Nga 1 tháng là đã nắm được những kiến thức cơ bản nhất, học tiếng Nga 1 năm là có thể giao tiếp được, nhưng cũng có người học trong 3 đêbs 4 năm vẫn không thông thạo được tiếng Nga. Vì lý do này mà nhiều bạn nghĩ học tiếng Nga khó. Trên thực tế, học ngôn ngữ Hàn không hề khó, nhưng đòi hỏi trong quá trình học bạn cần phải có sự quyết tâm cũng như nỗ lực rèn luyện, có học phải có hành thì mới nhanh giỏi được. Bài viết sau đây, mình xin được chia sẻ với các bạn một số môi trường học tập tốt để các bạn tham khảo.

>>Xem thêm: https://hoctiengnga.com/n80/Bat-dau-tu-dau-khi-hoc-tieng-Nga-de-du-hoc.html

1. Học tiếng Nga ở trường lớp

Khi bạn học tiếng Nga ở lớp, bạn có thể nghe và nói chuyện trực tiếp với thầy cô, với bạn bè, điều này rất có lợi cho việc học của bạn. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp cơ bản được, bạn cũng phải mất khoảng 3 đến 5 tháng, và mất khoảng 2 năm để có thể giao tiếp thành thạo được, nhưng chỉ là thành thạo với người Việt nói tiếng Nga. Sau khi đã học khoảng 2 năm rồi, bạn cần phải giao tiếp với người Hàn để tạo thành thói quen phản xạ tự nhiên, nghe và nói lưu loát, ít nhất là 6 tháng.

Có những bạn thật sự nỗ lực và quyết tâm, vừa học ở lớp, vừa học tiếng Nga online, nói chuyện với người Hàn, chỉ sau 1 năm là kết quả đã rất tốt, nhưng cũng có bạn học đến 2-3 năm mà kết quả vẫn chưa rõ ràng.

2. Học tiếng Nga tại nhà

Nếu như chúng ta tự học ở nhà như vậy, khi học phát âm, liệu chúng ta có phát âm chính xác hay không, hoặc là trong phần ngữ pháp, ai là người sẽ giúp chúng ta kiểm tra đúng sai. Có nhiều bạn cho rằng việc mình tự học ở nhà là cách tốt nhất, bạn có thể học tiếng Nga tại nhà qua mạng internet, học qua sách...Cá nhân mình nghĩ việc học như vậy là rất tốt, nhưng nó chưa đủ để quyết định bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Nga. Nếu như bạn đang có ý định học tiếng Nga bằng cách tự học một mình ở nhà thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và phải rất lâu may ra bạn mới có thể nghe được vài từ, bập bẹ nói được vài câu cơ bản thôi.

Việc bạn tự học tiếng Nga ở nhà chỉ phù hợp khi hằng ngày bạn được đến lớp học với sự hướng dẫn của những thầy cô có kiến thức chuyên môn và ôn tập lại những gì đã được học.

3. Học tiếng Nga tại Nga

Khi bạn được học tiếng Nga tại Nga thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Nếu như bạn ở Nga, thì hàng ngày, trong mọi hoàn cảnh bạn đều có thể giao tiếp với người bản xứ. Nhờ đó, bạn sẽ học được nhanh hơn và sẽ có được các phản xạ tự nhiên khi giao tiếp. Khi bạn thi đậu một chuyên ngành, trước khi bắt đầu vào học, bạn sẽ phải mất 1 năm học tiếng Nga tại Nga theo quy định là bạn đã có thể nói lưu loát tiếng Nga như người bản địa.
 

Đăng ký học tiếng Nga
Đăng ký học tiếng Nga

 

Lưu ý: Có một số bạn cũng không khá hơn nhiều sau khi đã trải qua 1 năm học tiếng Nga ở chính đất nước Nga. Có thể bạn đó chỉ ham đi chơi, ham đi làm, không chịu nghe thầy cô và bạn bè nói chuyện, ít giao tiếp với người Hàn, tóm lại là bạn đó không hề học tiếng Nga, và kết quả là sau 1 năm trời, bạn đó không thi đậu, phải học lại.

>> Link tham khảo: https://hoctiengnga.com/n81/Bat-mi-qua-trinh-hoc-tieng-Nga-mot-nam-dat-hieu-qua-cao.html

Việc tự học tiếng Nga ở nhà hay trên lớp ở Việt Nam bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều trong giao tiếp. Và dĩ nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Nga, mà vẫn không hiệu quả. Chính vì điều này nên các trường ở Nga đều yêu cầu du học sinh quốc tế phải học tiếng Nga trong 1 năm thì mới được vào học chuyên ngành.

Du lịch là một trong những thế mạnh lớn nhất của Nga. Một đất nước với nền văn hóa đặc sắc, những danh dam thắng cảnh nổi tiếng toàn cầu, những món ăn mang đậm nét truyền thống, di tích văn hóa được lưu giữ từ hàng nghìn năm,... là một trong nhiều những lý do khiến ngành du lịch của đất nước này phát triển mạnh.

Bên cạnh đó, Nga có nền điện ảnh và âm nhạc đặc sắc với dàn diễn viên, ca sĩ điển trai, xinh gái thu hút hàng triệu người hâm mộ trên thế giới, do đó, lượng khách du lịch trẻ đến Nga nhằm mục đích gặp được thần tượng cũng làm cho số lượt du khách đến Nga hàng năm tăng lên đáng kể. Và bạn đang là một trong số nhiều người đang lên kế hoạch đi du lịch Nga. Học ngay các mẫu câu tiếng Nga giao tiếp thông dụng sau đây khi đi du lịch, để có thể tự mình trải nghiệm những điều thú vị trong chuyến tham quan xứ sở kim chi một cách vui vẻ, thoải mái nhất.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat