Người mới bắt đầu học tiếng Nga như thế nào có hiệu quả

Khi học tiếng Nga cần trang bị những gì?

Không phải ai khi học một ngôn ngữ khác cũng thành công, đã có nhiều người học và thất bại. Đó là vì họ chưa tìm ra cho minh một phương pháp học tập đúng đắn, sau đây là những điều cần thiết của việc học tiếng Nga cho người mới bắt đầu.

Không ít người đã không thể chinh phục tiếng Nga đến bước cuối cùng. Thậm chí, trên thực tế, nhiều du học sinh nga đã phải về nước sớm chỉ vì không thể học tập trong môi trường tiếng Nga. Học tiếng Nga là một quá trình dài và không hề đơn giản nếu chúng ta không có sự chuẩn bị tốt nhất để tiếp xúc và chinh phục ngôn ngữ đặc biệt này. . Học tiếng Nga cũng như học các ngôn ngữ khác, người học tiếng nga từ đầu cần có những yếu tố sau đây để chinh phục ngôn ngữ đặc biệt này!

Đam mê học tiếng Nga
Đam mê học tiếng Nga


Lòng dam mê tiếng Nga

Học tiếng Nga nói riêng hay bất cứ ngoại ngữ nào nói chung, thì bí quyết quan trọng nhất của các bí quyết đó là: phải có niềm đam mê cháy bỏng với việc học ngôn ngữ đó. Vậy làm thế nào để có niềm đam mê cháy bỏng đó? Việc duy nhất bạn cần có đó là mục đích và ước mơ. Hãy tự hỏi và xác nhận lại: mục đích học tiếng Nga của bạn là gì? Bạn học tiếng Nga để du học Nga, để sống ở Nga, để làm việc với người Nga, hay đơn giản là học vì yêu đất nước Nga,...? Mục đích và ước mơ của bạn càng lớn, tức đam mê của bạn càng mãnh liệt, thì bạn sẽ càng giỏi. Đó là điều hiển nhiên không thể chối cãi được.


>> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/

Bạn học tiếng nga để du học hay mục đích khác?

 

Một cách đơn giản để tìm được đam mê tiếng Nga cho mình là hãy tự đưa ra ví dụ cho riêng mình. Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đều có những khoảng thời gian thành công. Các bạn thử ngẫm nghĩ một chút, xem những thành công đó đến từ đâu. Nhiều người nói thành công đến từ sự may mắn, ngẫu nhiên. Đó chỉ là một lý do rất nhỏ. Thành công chính là kết quả của việc đặt ra mục tiêu lớn, và thực hiện nó bằng niềm đam mê cháy bỏng.


Có niềm tin tuyệt đối vào ngôn ngữ mình đang học

Bạn sẽ cảm giác như thê nào nếu như không thực hiện được đam mê của mình? Bạn luôn mong muốn mình nói tiếng Nga như người bản địa, nhưng lại nghĩ rằng: "Làm sao có thể nói được như vậy chứ!". Vậy thì bạn cũng không bao giờ nói được như suy nghĩ của chính bạn. Niềm tin là một trong những điều rất quan trọng bên cạnh niềm đam mê cháy bỏng và mục đích to lớn. Niềm tin vào bản thân có nghĩa là luôn tin tưởng mình sẽ đạt được mục đích to lớn đó. Không có con đường nào luôn bằng phẳng! Trong quá trình thực hiện đam mê, bạn sẽ đối mặt với nhiều thứ tác động tiêu cực đến bạn. Nhiều người đã bỏ cuộc trong quá trình học tiếng Nga vì họ gặp trở ngại và không đủ niềm tin để tiếp tục con đường tiếng Nga của mình. Hãy luôn tin rằng nếu có bất cứ một trở ngại, dèm pha, hay chế nhiễu nào đó thì cũng không thể làm mất đi niềm tin rằng mình sẽ đạt được mục đích. Niềm tin mãnh liệt khi học tiếng Nga sẽ làm bùng cháy thêm ngọn lửa đam mê cháy bỏng của bạn. Khi đó, bạn sẽ giỏi, rất giỏi và càng giỏi hơn nữa.


Niềm dam mê học tiêng Nga

Niềm dam mê học tiêng Nga

 

Phải có mục tiêu rõ ràng

Để có thể đạt được mục đích, chúng ta cần phải có một mục tiêu rõ ràng. Mục đích của bạn là giỏi tiếng Nga, và hãy tự xác định mục tiêu học tiếng Nga của bạn. Bạn muốn giỏi tiếng Nga trong bao lâu: 6 tháng, 1 năm nữa hay 5 năm nữa... Mục tiêu này liên quan trực tiếp đến mục đích của bạn. Mục đích của bạn càng lớn thì mục tiêu hoàn thành của bạn càng ngắn, và niềm đam mê học của bạn phải rất rất cháy bỏng. Đặt mục tiêu học tiếng Nga và thực hiện nghiêm túc.


>> Link tham khảo: http://hoctiengnga.com/loi-ich-chung.html
 

Hãy luôn ghi nhớ câu nói này: “Thà đặt ra một mục tiêu lớn để rồi thất bại, còn hơn đặt ra mục tiêu nhỏ để rồi thành công”. Hãy tự khắt khe với bản thân để đặt ra mục tiêu học tiếng Nga và thực hiện nó bằng niềm đam mê và niềm tin của bản thân.

Phải có quyết tâm chinh phục mục tiêu đã đề ra

Đặt ra cam kết sẽ thực hiện mục tiêu và không khoan nhượng với bất cứ lý do gì. Điều này không hề đơn giản. Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi người có một hoàn cảnh,  điều kiện khác nhau. Chúng ta có gia đình, bạn bè, công việc, giải trí, giao lưu, du lịch, v.v. Đương nhiên ta không thể đạt được được tất cả mọi thứ trong cùng thời điểm, và không thể giỏi được cái nào nếu mình cân bằng tất cả mọi thứ. Tức là bạn cần có sự hy sinh. Để học giỏi tiếng Nga, có thể bạn sẽ phải giải trí ít đi, hay giao lưu với bạn bè ít đi, đi chơi ít đi, v.v,. Điều đó dẫu biết là rất khó thực hiện. Nhưng nếu bạn đã đặt mục đích và mục tiêu cho mình, bạn cần tập trung cho nó. Hãy giải thích với mọi người xung quanh rằng, bạn ít đi chơi với họ không phải vì bạn không quý họ nữa; bạn ít giao lưu, chat,.. với họ không phải vì bạn thấy nhàm chán họ,... Chắc chắn, bạn sẽ tập trung hơn vào việc thực hiện mục đích của mình, và mọi người hẳn sẽ luôn ủng hộ bạn.
 
Một người bắt đầu cho việc học tiếng Nga cơ bản cần có những tố chất trên, chắc chắn quá trình học tiếng Nga của bạn sẽ đơn giản hơn và kết quả đạt được sẽ không làm bạn thất vọng. Với đam mê, niềm tin, mục tiêu và cam kết, 4 yếu tố này không chỉ giúp bạn chinh phục tiếng Nga, mà bạn có thể chinh phục bất cứ điều gì trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat