​Những khó khăn gặp phải khi học tiếng Nga

Học tiếng Nga là một chuyện không hề dễ dàng, nhưng cũng không phải khó khăn đến mức bạn không thể làm được vì người xưa đã có câu "cần cù bù thông minh", chỉ cần bạn siêng năng chịu học hỏi, chắc chắn bạn sẽ học thành công tiếng Nga. 

Vậy học tiếng Nga có thật sự khó như bạn nghĩ?

Một số ít các học viên sau khi đã học xong tiếng Nga, khi được hỏi câu "Học tiếng Nga có khó không?" thì đều trả lời học tiếng Nga rất dễ, nhưng số lượng lớn ý kiến cho rằng, học tiếng Nga rất khó. Vậy câu trả lời đó như thế nào, bạn hãy cùng mình tham khảo nhé.
 

Những khó khăn khi học tiếng Nga
Những khó khăn khi học tiếng Nga

 

Vậy tại sao học tiếng Nga lại khó như vậy?

Độ khó của những ngoại ngữ khác nhau, nằm ở sự tương đồng của chúng. Điển hình như, giữa tiếng Pháp và tiếng Anh có nhiều từ viết giống nhau nên người Pháp không thấy Tiếng Anh khó. Đó chính là lý do tại sao khi chúng ta đã biết sẵn tiếng Anh rồi, thì việc học các ngoại ngữ khác trở nên dễ dàng hơn, không cần bỏ ra quá nhiều thời gian cho việc học các từ vựng mới. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản khi bỏ ra hàng giờ để học một kiến thức từ vựng khổng lồ.

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/n22/Nhung-ly-do-nen-hoc-tieng-Nga-giao-tiep.html

Ngoại ngữ khó học bởi vì ngữ pháp

Một đặt điểm chung của người mới bắt đầu học tiếng Nga là luôn cảm thấy ngữ pháp của tiếng đó rất phức tạp. Sự biến đổi trong nhiều ngữ cảnh khác nhau của một từ dẫn đến sự pháp tạp của loại ngữ pháp đó, các câu từ kết hợp khác nhau bổ sung thông tin về ngữ pháp và cú pháp cũng làm nên sự khó khăn trở ngại khi ta học ngoại ngữ đó.

Trong tiếng Nga có rất nhiều biến tố khác nhau, có thể có 10 đuôi của do biến tố của một danh từ tiếng Nga làm nên, những người học tiếng Nga có thể gặp khó khăn rất nhiều trong việc này khi học tiếng Nga.

Tuy nhiên, sự đơn giản dễ thấy của tiếng Nga cũng dễ gây nhầm lẫn: Trong Tiếng Nga bạn có một số lượng rất hạn chế các phụ tố và cách sử dụng của chúng thường rất rõ ràng và dễ đoán. Rõ ràng tiếng Nga không hề khó như bạn từng nghĩ, chỉ cần bạn cố gắng thì mọi thứ đều làm được

Chưa có phương pháp học hợp lý

Bạn cần phải tìm hiểu cho mình một phương pháp học hợp lý và phù hợp cho bản thân mình. Biết đâu là lợi thế và tìm ra cho bản thân một phương pháp để học phù hợp và có kết quả tốt nhất

Tóm lại, học tất cả các ngôn ngữ đều phải thực hiện một nhiệm vụ chung do vậy ngôn ngữ khó hay dễ là tùy thuộc vào bạn, khi chúng ta học một ngôn ngữ có dễ đến đâu đi chăng nữa, nó cũng có những điểm khó nhất định của nó.

Mọi ngôn ngữ đều có số lượng rất ít các quy tắc và có thể học những quy tắc đó trong thời gian rất ngắn. 

Đăng ký học tiếng Nga
Đăng ký học tiếng Nga

 


Hệ thống viết và các rắc rối liên quan khi học Tiếng Nga

Hệ thống chữ viết phức tạp càng khiến cho người học tiếng Nga mất rất nhiều thời gian cho việc này. Đối với tiếng Anh và  các ngôn ngữ khác cũng như vậy – đây không phải là mối quan hệ 1-1 giữa các âm và chữ cái được sử dụng để biểu đạt các âm đó.

>> Link xem thêm: http://hoctiengnga.com/n60/Phuong-phap-tot-nhat-cho-nguoi-hoc-tieng-Nga-can-ban.html

Do đó mà quá trình học chính tả tiếng Nga là một vấn đề quan trọng đối với người học và thật không may vấn đề này không mấy cần thiết. Trong các trường hợp cụ thể, thì ngữ pháp lại là vấn đề khó khăn hơn cả cú pháp.Tình trạng này không được thay đổi, đó là một điều đáng tiết.

Không nên tập trung quá nhìu vào một phần mà hãy phân bố đều

Bạn cần phải tìm những người bạn cùng muốn học tốt tiếng Nga, tập giao tiếp với nhau bằng tiếng Nga. Bạn hãy thả lỏng, tự nhiên khi giao tiếp, bạn hãy nghĩ nó cũng giống như việc bạn dùng tiếng Việt hằng ngày trong sinh hoạt. Hãy học cùng bạn bè hoặc học theo nhóm, mở ra những buổi thảo luận về một vấn đề nào đó, hay một bộ phim hoặc một bài hát bằng tiếng Nga chẳng hạn. hay tin mới thú vị nào đó. Bạn hãy thật tự tin vào khả năng của bản thân, nhưng dần dần mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì càng ngày lượng từ vựng của các bạn sẽ nhiều lên. Đừng bỏ quên phần luyện nghe nói mà chỉ chú tâm vào ngữ pháp. Vậy bạn đã giải thích được tiếng Nga khó hay dễ rồi chứ ạ, chúng các bạn sẽ may mắn và tìm được con đường học riêng cho mình.

 Chúc bạn sớm thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat