Những lý do nên học tiếng Nga giao tiếp

Vì sao bạn nên học tiếng Nga


- Thứ nhất, người học có thể nghe và hiểu các thông tin được phát qua các phương tiện như tivi, hay truyền miệng, radio...

- Thứ hai, có thể làm tốt các hoạt động giao tiếp hàng ngày , biết nói các quan điểm của bản thân bằng ngôn ngữ đang học.

>>Xem thêm: 
http://hoctiengnga.com/n19/Trung-tam-day-hoc-tieng-Nga-tai-TpHCM.html

- Thứ ba, có thể đọc hiểu thông tin trên những tài liệu như sách,tạp chí, báo,…bằng ngôn ngữ đang học.

- Thứ tư, có khả năng viết bài đúng chuẩn mực ngữ pháp.

Các bạn có thể thấy một người nghe nhưng không hiểu thì chả khác gì bị điếc, không biết nói thì chả khác gì bị câm, không biết đọc thì tất nhiên cũng sẽ không biết viết,như vậy thì chả khác gì người mù chữ . Vì vậy thiếu một trong những cái được nói trên thì người học không thể tiếp thu hay giao tiếp một cách bình thường được.

 

học tiếng nga giao tiếp
Các giảng viên dạy học tiếng Nga giao tiếp


Ở Việt Nam, cấp trung học phổ thông người học chủ yếu học ngữ pháp, hay là chỉ học Đọc và Viết, mà Đọc ở đây không phải là đọc đúng cách phát âm mà là đọc để hiểu nội dung bài viết, còn đọc đúng chính tả của từ thì hầu như không ai đáp ứng được. Nếu ban đầu đọc đã không được thì về sau nói cũng không được, chưa nói tới chuyện nói hay hay không, nói đúng ngữ điệu hay không. Còn hai kỹ năng được đánh giá là quan trọng nhất là Nghe và Nói nhưng lại gần như bị bỏ qua ở tất cả các trường phổ thông. Hãy nhớ rằng những con điểm trên lớp chỉ đánh giá một phần nho nhỏ khả năng nhận biết và nắm bắt ngôn ngữ của bạn.
 

4 nguyên nhân vì sao bạn nên học tiếng nga giao tiếp.


Một người học dù được giỏi tổng kết tiếng Nga cuối kỳ chưa chắc đã làm chủ được tài nguyên tiếng Nga đang có, bởi vì đó chỉ là kết quả của những bài kiểm tra viết bằng ngữ pháp, còn thiếu những bài kiểm tra giao tiếp .Kỹ năng Nghe, Nói, kém sẽ dẫn tới những khó khăn cho những bạn muốn theo đuổi và làm chủ tài nguyên tiếng Nga của mình.Dưới đây là 4 nguyên nhân vì cho bạn biết vì sao mình nên học tiếng Nga giao tiếp:

>>Tine liên quan:
Làm thế nào để học tiếng Nga hiệu quả

1. Bị hốt hoảng khi so sánh kiến thức đã học ở trường và ngôn ngữ sử dụng thực tế.

2. Thay đổi tất cả thói quen phát âm trong một thời gian dài học tập.

3. Rất khó nghe hiểu các thông tin, dù là cho nó rất là đơn giản.

3. Vụng về trong qúa trình áp dụng vốn kiến thức đã học vào thực tế.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat