​Phương pháp học tiếng Nga qua phim

Các phương pháp đáng lưu ý

Phương pháp học tiếng Nga qua phim là một phương pháp học rất hay và bổ ích, nhưng không phải ai cũng thành công. Vậy đâu là phương pháp và những lưu ý khi học tiếng Nga qua phim. Khi chúng ta chọn phương pháp học tiếng Nga qua phim, hãy cách học có hiệu quả  hiệu quả và có thể tiếp thu một cách nhanh nhất, hãy cùng mình tham khảo bạn nhé.

Bạn đừng quá tập trung vào những bộ phim đã vietsub

Chắc hẳn khi học bất kì một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, điều bạn mắc phải là việc quá chú tâm vào đọc vietsub của toàn bộ phim mà quên đi việc nghe của nó. Bạn cần phải nghe và tự tìm hiểu nội dung của câu chuyện trong bộ phim, ý chính mà bộ phim muốn nói.  Chỉ khi nào những từ bạn không hiểu thì bạn mới đọc vietsub, và bạn hãy cố gắng nghe và xem nhiều lần. Kiến thức bạn có được gì khi rút qua bộ phim đó.
 

Các phương pháp học tiếng Nga hiệu quả
Các phương pháp học tiếng Nga hiệu quả

 

Khi xem phim, ban nên tập nói theo những giao tiếp trong phim

Khi xem nhiều các bộ phim chúng ta sẽ học được cách giao tiếp và cách phát âm chuẩn nhất, ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết có sự khác biệt rất lớn. Ngôn ngữ viết thường rất dài nhưng khi áp dụng vào các cuộc giao tiếp thì mọi người lại nói chuyện một cách rất đơn giản và hiệu quả.

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/n19/Trung-tam-day-hoc-tieng-Nga-tai-TpHCM.html

Bạn cần phải bắt chước được ngữ điệu và cách phát âm nhấn nhá trong câu, có thể thời gian  đầu bạn sẽ cảm thấy không quen, nhưng không sao chỉ cần bạn cố gắng thì mọi thứ sẽ ổn và quen dần.

Khi đó bạn sẽ học được cách phát âm, bạn lên xem phim tiếng Nga gốc kèm theo đó là có vietsub chứ không lên xem phim có lồng tiếng. Bạn sẽ học được cách phát âm, hay ngữ điệu trong cách giao tiếp của người bản địa, các diễn viên bản địa. Lúc đã khả năng nói cũng như ngữ âm và ngữ điệu của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể. Việc diễn viên trong đó nói chuyện rất nhanh, giống như giao tiếp hằng ngày vậy.

Khi bạn đã làm được như vậy, bạn sẽ có cảm hứng rất nhiều đối việc học tiếng Nga của bản thân đó, bạn xem phim và thấy họ giao tiếp với nhau bằng những lời thoại ngắn ngọn và rất hay, khi đó bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn với tiếng Nga.

 

Đăng ký học tiếng Nga
Đăng ký học tiếng Nga

 

Bạn nên lựa cho mình xem các bộ phim yêu thích

Bạn cần phải lựa chọn cho mình bộ phim yêu thích, vì chỉ có thế bạn mới không phải chán khi xem, nó sẽ thu hút được và giúp bạn tư duy và tập trung cao hơn

>> Link tham khảo: http://hoctiengnga.com/n23/Nhung-luu-y-khi-hoc-tieng-Nga-qua-phim.html

Những lưu ý cho bạn học tiếng Nga khi xem phim.

Chú ý‎ những gì bổ ích cho quá trình học tiếng Pháp: ngữ pháp, cấu trúc, từ và cụm từ mới,... Dùng từ điển để tra nghĩa những từ bạn chưa biết nghĩa và cách dùng, bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ, hay viết lại các câu rồi tra sau khi xem phim xong. Nhưng bạn phải tra từ điển để hiểu nghĩa của chúng. Ghi lại những gì bổ ích để áp dụng vào quá trình học tiếng Nga của bạn, nếu phim có phần giới thiệu bạn hãy lưu lại các câu trong phần giới thiệu của bộ phim  trước khi xem, và sau đó thì có thể lưu thêm các từ bạn không hiểu trong khi đang xem phim để tìm hiểu thêm.

Một điều cần nói tiếp theo, khi các bạn xem một bộ phim thường không đọc bao quát được hết tất cả nội dung được đề cập đến, như đó là cực sai vì phần mở đầu của một bộ phim sẽ tóm tắt toàn bộ nội dung của một phim đó, khi đó bạn sẽ thấy thích và hứng thú với bộ phim đó hơn vì bạn đã phần nào hiểu được nội dung của nó, và khi đó bạn cũng không cần phải tua lại nhiều lần để cố tìm hiểu nghĩa của nội dung đoạn đó.

Bạn muốn học tốt tiếng Nga, hãy cố gắng tham khảo thật nhiêu sách và tham khải các tài liệu về tiếng Nga nhé. Hãy cố xem phim tiếng Nga không có phụ đề phim, khi đó sẽ làm bạn lười khả năng vận động thần kinh và bạn hãy cố gắng bỏ nhiều thời gian hơn vào phần đàm thoại khó các bạn nhé, vì có làm được như vậy thì bạn mới có thể nhanh chóng tiếng bộ.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat