​Phương pháp tốt nhất cho người học tiếng Nga căn bản

Đâu là phương pháp tốt nhất và nhanh nhất dành cho người học tiếng Nga căn bản? Các bạn hãy cùng mình tìm ra phương pháp phù hợp dành cho người học căn bản nhé.


Người mới bắt đầu vào học tiếng Nga, luôn cần có được một phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả và nhanh chóng đạt được kết quả nhất, vậy làm như thế nào để có được cách học hiệu quả này. Như bạn biết học tiếng Nga không phải là một môn năng khiếu vì thế bất cứ ai cũng có thể học được nó, nhưng để học thành công tiếng Nga là một vấn đề khác bạn cần phải tìm hiểu. Vì vậy, khi học tiếng Nga hay bất kì học một ngôn ngữ nào khác, bước căn bản vẫn là bước quan trọng nhất mà bạn cần phải trải qua.
 
Học tiếng Nga căn bản như thế nào?


Chúng ta cần một phương hướng tiếp cận đúng đắn nhất để học môn ngoại ngữ mà mình đang chọn, mức độ đam mê và quyết tâm của bạn đến đâu sẽ quyết định được khả năng thành công của bạn. Ngày nay, sách vở, Internet có thể cho chúng ta vô số những kinh nghiệm được chia sẻ về việc học ngoại ngữ đến mức chúng ta có thể hoang mang không tìm ra cho mình được một phương pháp nào cụ thể. Và dưới đây là 3 điều đơn giản, cốt lõi của việc học tiếng Nga căn bản .
 

 Học tiếng Nga căn bản nhất
Học tiếng Nga căn bản nhất

 

Tìm được hướng đi và phương pháp học đúng đắn

 
Hầu hết học sinh, sinh viên nước ta học theo phương pháp truyền thống là “cày” ngữ pháp và từ vựng thông qua “textbook”. Chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều cảm thấy chán nản và nhàm chán với phương pháp đó. Do đó, trải qua một thời gian dài "cày" ngữ pháp, hầu hết khi gặp người Nga các bạn đều không thể nói được.


>> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/n41/Kinh-nghiem-hoc-tieng-Nga-cho-nguoi-moi-bat-dau.html
 
Thực tế phương pháp đó không theo trình tự nhất định, không theo cách tiếp cận tự nhiên. Một điều rất đơn giản mà nhiều người không để ý là: Khi một đứa bé từ lúc sinh ra và lớn lên,  thì tiến trình tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ theo cách là Nghe, sau đó nói theo, kế tiếp là đọc được, và cuối cùng mới có thể viết được. Vì vậy, mình khuyen bạn cũng nên học theo quá trình tự nhiên này.
 
Khi bạn nói được, bạn phải nghe và hiểu được những gì họ nói, giống như một đứa trẻ. Do đó, bạn nên dành thời gian đầu để tập trung vào kỹ năng nghe. Bạn có thể giải trí với nó mà không cần quan tâm là phải hiểu hoàn toàn nội dung qua việc nghe các bài hát, xem các bộ phim mà bạn yêu thích. Điều đó sẽ giúp bạn có phản xạ với ngôn ngữ đó. Hãy nhớ rằng, học ngoại ngữ cũng là quá trình tích lũy nên phải kiên trì.

 
Hãy tự tin vào bản thân


Khi bạn đã tích lũy được vốn kỹ năng nghe nói cơ bản, bạn cần tìm một môi trường để thực hành. Bạn có thể tìm giáo viên tiếng Nga, người Nga hoặc nếu cảm thấy khó tìm đối tác, bạn có thể tìm những người bạn cũng đang bắt đầu học tiếng Nga như bạn để thực hành thường xuyên. Một điều hạn chế khiến nhiều người không thể nói tốt là sợ sai. Nếu bạn cứ nghĩ mình đúng (thực tế là sai) và thêm chút mất tự tin khi thực hành thì bạn sẽ không thể thay đổi cái sai của mình. Và kết quả là bạn đã sử dụng nó sai hoặc phát âm không chuẩn nên việc giao tiếp không đạt hiệu quả. Vì thế, hãy cứ nói, nói thật nhiều để được sửa sai, chứ không phải giữ lấy cái sai đó trong suốt quá trình học.
 

 Đăng ký học tiếng Nga tại trung tâm
Đăng ký học tiếng Nga tại trung tâm

 

Đam mê và quyết tâm học tiếng Nga


Bạn muốn thành công trong việc chinh phục tiếng Nga? Bạn cần dành một chút đam mê và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Không có việc gì mà bạn có thể thành công mà không đam mê nó cả. Mức độ quyết tâm thì phụ thuộc vào mỗi người, chỉ cần mỗi ngày bạn dành một chút thời gian để học, thực hành thì một lúc nào đó, bạn sẽ nhận được sự thành công từ lúc nào mà bạn không biết.

 >> Link tham khảo: http://hoctiengnga.com/n19/Trung-tam-day-hoc-tieng-Nga-tai-TpHCM.html


Kết học giữa việc học ngữ pháp, nghe, đọc

 
Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố cực kỳ quan trong trong giao tiếp, nhưng bạn đâu biết khi bạn giao tiếp thì bạn sẽ trau dồi thêm vốn từ vựng và bổ sung thêm cấu trúc ngữ pháp. Vì vây, bạn hãy tích cực năng động hơn nữa trong giao tiếp tiếng Nga bạn nhé.

Bạn hãy tự tin dùng tiếng Nga mà mình đã học được để giao tiếp, mặt dù vốn từ vựng của bạn không nhiều, nhưng chỉ có làm được như thế thì khả năng tiếng Nga của bạn sẽ được nâng cao đáng kể, hãy cố gắng theo điểu mục tiêu học tiếng Nga của mình các bạn nhé.
 

Chúc các bạn sớm thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat