Tại sao bạn học tiếng Nga mãi nhưng vẫn không giỏi?

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho vấn đề này nhưng không có nguyên nhân nào đến từ việc bạn không có môi trường học tập tiếng Nga phù hợp hay bạn không có năng khiếu về ngoại ngữ mà tất cả đều đến từ những nguyên nhân chủ quan từ phía bạn. Sau đây, tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân để các bạn có thêm nhìn nhận đúngvề  cách học tiếng Nga hiệu quả nhất với mình.
 

Vì sao bạn học tiếng Nga mãi nhưng vẫn không thể giao tiếp được?
Vì sao bạn học tiếng Nga mãi nhưng vẫn không thể giao tiếp được?

 
>> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/n19/Trung-tam-day-hoc-tieng-Nga-tai-TpHCM.html

1. Biết rất nhiều phương pháp học tiếng Nga nhưng không thực hành

Một nguyên nhân rất đơn giản nhưng ít người nhận ra đó là phần lớn các bạn tìm hiểu rất nhiều cách học tiếng Nga hiệu quả nhưng chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu mà không bao giờ bắt tay vào áp dụng bất kỳ cách học nào. Nếu cách học hiện tại không đem lại kết quả tốt thì tại sao bạn vẫn tiếp tục áp dụng nó và cuối cùng vẫn mãi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: tại sao mình học tiếng Nga nhiều năm không tiến bộ. Nếu bạn không chịu thay đổi phương pháp để tìm ra cách học tiếng Nga hiệu quả thì bạn vẫn mãi không thể tiến bộ được. Bạn không thể đánh giá một phương pháp học tiếng Nga hiệu quả hay không nếu như bạn không áp dụng nó, trải nghiệm nó và đo lường sự tiến bộ của bạn qua việc học theo phương pháp học tiếng Nga đó.

2. Bạn không có định hướng đúng cho việc học tiếng Nga

Nguyên nhân là do bạn thiếu định hướng khi học và chưa học một cách bài bản.  Thông qua các phương tiện, bạn tiếp cận với rất nhiều bài học tiếng Nga nhưng không định hướng được bắt đầu học tiếng Nga như thế nào? bắt đầu học tiếng Nga từ đâu? Bài học nào phù hợp với mình. Như thế là bạn học bài học bất kì với hàng tá các từ mới và các quy tắc ngữ pháp. Vậy là bạn học tràn lan mà không biết bắt đầu học tiếng Nga như thế nào?

Định hướng ban đầu của bạn sai, vậy thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu xem trình độ của mình đang ở mức nào? Từ đó bạn tìm những bài học nào sao cho phù hợp nhất với trình độ của bản thân? cách học tiếng Nga hiệu quả cho trình độ hiện tại của bạn là gì để thiết kế cho mình một lộ trình học tiếng Nga khoa học và phù hợp.

3. Bạn sợ mình không giao tiếp được khi không có nhiều ngữ pháp và từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố rất quan trọng trong tiếng Nga. Nhiều người nghĩ rằng ngữ pháp và từ vựng tiếng Nga của mình không tốt nên không tự tin trong việc giao tiếp. Như các bạn biết rằng trình tự học tiếng Nga là nghe- nói- đọc- viết. Trẻ con cũng vậy thường nói rất nhiều câu trong khi chẳng hiểu một quy tắc ngữ pháp nào. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp học tiếng Nga hiệu quả này bằng cách nghe và nhắc lại mà không quan tâm nhiều đến ngữ pháp.
 

Bạn ngại giao tiếp khi học tiếng Nga cũng là một nguyên nhân khiến bạn thất bại
Bạn ngại giao tiếp khi học tiếng Nga cũng là một nguyên nhân khiến bạn thất bại


Bạn hãy rèn luyện toàn diện cả 4 kĩ năng chứ không cần phải chờ đến lúc từ vựng và ngữ pháp của mình tốt rồi mới học nghe, nói. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn và khiến cho bạn cảm thụ ngôn ngữ không còn tự nhiên nữa. Nó sẽ cản trở việc học tiếng Nga giao tiếp của bạn.

Một cách học tiếng Nga rất hiệu quả là các bạn hãy luyện tập diễn đạt một ý theo cách của mình mà người nghe vẫn hiểu trong khi chúng ta không biết từ vựng để diễn đạt ý đó là gì. Bởi một điều đơn giản là các bạn không thể học hết được núi từ vựng trong tiếng Nga. Vì thế, bạn hãy thật sự tự tin giao tiếp tiếng Nga kể cả khi vốn từ vựng của bạn khá hạn hẹp.

4. Bạn học tiếng Nga chỉ để vượt qua các bài thi

Thực trạng các bạn sinh viên của chúng ta là học tiếng Nga nhưng không phải với mục đích sử dụng tiếng Nga vào giao tiếp hay công việc mà học chỉ để qua các kì thi. Việc học để qua các kì thi sẽ không giúp bạn sử dụng được tiếng Nga. Bạn cố gắng nhồi nhét thật nhiều kiến thức về ngữ pháp và từ vựng với mục đích học xong quyển giáo trình để có thể thi được điểm cao. Bạn có bảng điểm chứng chỉ tiếng Nga rất đẹp nhưng khi bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn không thể nghe và không thể nói chuyện với họ trong khi bạn vẫn tự tin vào vốn tiếng Nga của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn chăm chỉ và học tiếng Tây Ban Nha nhiều năm nhưng không tiến bộ.

Vì thế, nếu các bạn là sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường khi đọc bài viết này, các bạn hãy nhìn lại mục đích học tiếng Nga của mình. Nếu đã nhìn nhận ra vấn đề thì bạn hãy cố gắng tìm cách học tiếng Nga hiệu quả và thực hành chúng.

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengnga.com/n44/Hoc-tieng-Nga-giao-tiep-nhu-the-nao-de-dat-hieu-qua-cao.html

5. Thiếu sự quyết tâm và kiên trì

Bạn thiếu kiên trì khi học tiếng Nga
Bạn thiếu kiên trì khi học tiếng Nga


Bất kì công việc gì nếu thiếu sự quyết tâm và kiên trì thì đều khó đạt hiệu quả. Bạn không thể học tiếng Nga tốt nếu thiếu hai yếu tố này. Tiếng Nga giao tiếp là một môn học đòi hỏi phải học trong thời gian dài và trau dồi thường xuyên. Tôi khẳng định với bạn rằng không ai giỏi tiếng Nga chỉ trong vài tháng

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat