​Tại sao phải học tiếng Nga?

Người ta ước tính rằng hơn một nửa dân số thế giới ít nhất là song ngữ và con số này đang tăng lên. Vậy bạn ở đâu trong thế giới đang thay đổi này? Bạn có thấy mình là một phần của một dân số năng động của các công dân trên thế giới, hoặc bị mắc kẹt trên một hòn đảo đơn điệu co lại? Câu hỏi thực sự cần là: tại sao không học một ngôn ngữ khác?


Nếu bạn đang tò mò về thế giới vượt ra khỏi thói quen hàng ngày của mình, học tiếng Nga giao tiếp (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ của bạn) có thể nâng cấp cuộc sống của bạn bằng cách tăng cơ hội nghề nghiệp, sinh sống, du lịch, yêu. Bạn càng nói nhiều ngôn ngữ, thế giới của bạn càng trở nên lớn hơn. Và hoàn toàn không có lý do để nản lòng, hoặc tự nói mình không có tài năng cho nó.
 

Lợi ích của việc học tiếng Nga
Lợi ích của việc học tiếng Nga

 

Ý tưởng rằng chỉ trẻ em mới có thể trở thành ngôn ngữ song ngữ chỉ đơn giản là một huyền thoại. Bạn có thể học cách nói ngôn ngữ khác bất kể tuổi tác hoặc trình độ học vấn của bạn. Có thể bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn với người bản xứ, nhưng bạn sẽ có thể giao tiếp và đó là ngôn ngữ dành cho bạn. 

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.com/


Một ngôn ngữ không chỉ là một loạt từ ngữ và quy tắc để làm thế nào để đưa những từ này lại với nhau. Đó là một thế giới khác. Nói tiếng Nga cho phép bạn truy cập vào thế giới của 160 triệu người bản xứ tại Liên bang Nga và các quốc gia lân cận. Tiếng Nga là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất của ngôn ngữ Slavic, là nhóm ngôn ngữ chiếm ưu thế ở Đông Âu và Á-Âu. 280 triệu người nói tiếng Nga trên toàn thế giới, 120 triệu người trong số họ là ngôn ngữ thứ hai. Hiểu nó sẽ cho bạn một khởi đầu nếu bạn cũng muốn học ngôn ngữ Slavic khác như Ba Lan, Séc và Ucraina.

Học ngôn ngữ có thể là một thách thức vì có rất ít sự giao thoa giữa tiếng Anh và tiếng Nga về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm. Nhưng bắt đầu một ngôn ngữ mới từ đầu có thể làm cho nó dễ dàng hơn trong một số khía cạnh. Thạc sỹ Nga bắt đầu bằng việc học một bảng chữ cái mới và âm thanh đi kèm với nó.

Trở ngại đầu tiên để làm chủ Nga là học bảng chữ cái Cyrillic sử dụng các ký tự rất khác so với bảng chữ cái Latinh. Tuy nhiên, một khi bạn đã quen thuộc với cách đọc chữ như Г, Д và Ж bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đọc và nói ngôn ngữ chính mình.


 

Đăng ký học tiếng Nga tại Phương Nam Education
Đăng ký học tiếng Nga tại Phương Nam Education

 

Với Babbel, bạn có thể học tiếng Nga mà không cần đến lớp, thuê một người dạy kèm hoặc đầu tư vào phần mềm đắt tiền. Đối với một thuê bao hàng tháng giá cả phải chăng, bạn có thể truy cập vào hàng trăm giờ của các khóa học tương tác mà có được bạn nói ngay từ những bài học đầu tiên. Tính năng nhận dạng giọng nói tích hợp của Babbel thậm chí có thể giúp bạn cải thiện cách phát âm.


>> Link tham khảo: http://hoctiengnga.com/n59/Ban-co-biet-hoc-tieng-Nga-nhu-the-nao-la-hieu-qua-nhat.html
 

Lợi ích: Có một chút tiếng Nga trong tiết mục đàm thoại của bạn sẽ mở ra thế giới cho bạn ở nhiều cấp độ.

Đối với doanh nghiệp:  song song không chỉ tốt cho việc tiếp tục của bạn mà còn có thể thay đổi sự nghiệp của bạn. Là ngôn ngữ thứ bảy được nói nhiều nhất trên hành tinh, biết một số người Nga có thể cực kỳ thuận lợi cho bất cứ ai làm kinh doanh ở Đông Âu hoặc Eurasia.

Đi du lịch: Ngay cả sau khi Liên bang Xô viết sụp đổ, Nga vẫn không thực hiện được kế hoạch kỳ nghỉ của hầu hết người Mỹ. Những người trong chúng ta chỉ biết Nga về chất lượng vodka và mưu đồ Chiến tranh Lạnh có lẽ không nhận ra rằng đất nước này đầy những điểm đến du lịch hấp dẫn: Bảo tàng Hermitage của St. Petersburg; Hồ Baikal, "Galapagos của Nga". Khu trượt tuyết của dãy núi Caucasus. Các cánh rừng nguyên sinh nguyên sinh ở Urals. Bãi biển nghỉ mát trên biển Caspian và Biển Đen. Và đường sắt xuyên Siberi đi đến thành phố cảng Vladivostok trên biển Nhật Bản. Khi bạn có thể nói tiếng Nga gần như toàn bộ Đông Âu và Tây Á mở ra với bạn theo cách mà người nước ngoài đơn nhất thậm chí không thể đoán được.

Sống ở nước ngoài: Khi bạn nói tiếng Nga đủ để đi du lịch mà không có một quyển sổ tay trong tay, ý tưởng ở lại lâu hơn ở Nga có thể trở nên hấp dẫn. Các thành phố thế giới như Moscow và St. Petersberg tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm học kỳ ở nước ngoài và các chuyên gia đang tìm kiếm cơ hội mới trong nền kinh tế lớn thứ tám thế giới.

Brain Training: Ngay cả khi bạn quyết định học tiếng Nga như một sở thích, biết nhiều ngôn ngữ sẽ giữ cho trí óc của bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ngay cả ở tuổi già. Điều này là bởi vì biết một ngôn ngữ khác tạo ra một mạng kết nối khác giữa các nơ-ron của bạn. Sự liên kết thần kinh càng cao, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn càng tốt.

Văn hoá Nga, không được lọc: Cho dù bạn muốn xem các bộ phim của Andrei Tarkovsky mà không có phụ đề. Có được sâu hơn vào âm nhạc của Stravinsky, Prokofiev và Rachmaninoff. Bị lạc giữa kiến trúc tân cổ điển ở Saint Petersburg. Hoặc học làm thế nào để làm cho thực sự tốt пельмени (pelmeni), nói ngôn ngữ sẽ cho phép bạn tham gia trực tiếp hơn. 

Chúc bạn thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Hotline: 1900 2615 - 028 3622 8849
Zalo chat